Cảnh báo: Đêm nay Thừa Thiên - Huế có mưa rất lớn

20:32:00 16/10/2020

THCL - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong đêm nay, trọng tâm mưa nằm ở các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với lượng phổ biến 150-200 mm, có nơi trên 250 mm. Các khu vực khác ở Trung Bộ và Tây Nguyên, mưa phổ biến 80-150 mm.

Lúc 13h ngày 16/10, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển các tỉnh Đà Nẵng - Bình Định khoảng 160 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất cấp 6, giật cấp 8.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây với vận tốc 30 km/h và đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Sau đó, hình thái này suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Rạng sáng 17/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp nằm ngay khu vực nam Lào. Sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 6.

Rất nhiều địa phương huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế bị ngập sâu trong lũRất nhiều địa phương huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế bị ngập sâu trong lũ

Tối nay (16/10), đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong 6 giờ tới, trọng tâm mưa nằm ở các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với lượng phổ biến 150-200 mm, có nơi trên 250 mm. Các khu vực khác ở Trung Bộ và Tây Nguyên, mưa phổ biến 80-150 mm.

Mưa lớn ở các tỉnh miền Trung được dự báo kéo dài đến ngày 21/10. Người dân cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng trũng thấp, miền núi và ngập lụt ở đô thị.

Cơ quan khí tượng cảnh báo vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong những giờ tới từ vĩ tuyến 14,5 đến 17 độ vĩ bắc và phía tây kinh tuyến 112 độ kinh đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Theo bản đồ đường đi, áp thấp nhiệt đới có thể di chuyển vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi tối nay (16/10). Khi kết hợp với tổ hợp thiên tai là dải hội tụ nhiệt đới, không khí lạnh, đới gió đông trên cao và gió mùa Tây Nam, áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa rất lớn cho khu vực.

 Thiên Trường

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành