Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cầu Giấy (Hà Nội): Hàng loạt bãi xe không phép tồn tại trên địa bàn phường Mai Dịch

23:29:00 13/05/2019

THCL - Các bãi xe hoạt động trên địa bàn phường Mai Dịch đều không có phép và đã tồn tại trong thời gian dài. Ngoài ra, nhiều lều lán xây dựng trái phép tại phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch (quận Cầu giấy, Hà Nội) cũng cần phải được xử lý dứt điểm.

Bãi xe không phép nằm trên đường Trần Vỹ, phường Mai Dịch 

Thông tin từ Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội cho biết, tại ngõ 4 phố Trần Vỹ - Nguyễn Khả Trạc có một bãi trông giữ phương tiện diện tích hơn 4.000 m2. Cuối phố Trần Vỹ có 3 điểm, trong đó một bãi xe có diện tích 2.500 m2 xây dựng lều lán, một bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng khoảng 1.000 m2 và nhiều hàng quán rửa xe trái phép...

Tại thời điểm kiểm tra, Ban chỉ đạo 197 đã chỉ rõ nhiều điểm đỗ trên phường Mai Dịch không xuất trình được hồ sơ, kế hoạch triển khai số 03/KH - BCĐ, ngày 7/3/2019 của Ban chỉ đạo 197.

Bên cạnh đó, tại phố Mai Dịch hiện tồn tại nhiều dãy nhà, lều lán khung sắt, mái tôn xây dựng trái phép. Tổ công tác của Ban chỉ đạo 197 Thành phố đã lập biên bản ghi nhận các vi phạm trên.

Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội yêu cầu phường Mai Dịch có báo cáo cụ thể về trách nhiệm trong quản lý Nhà nước đối với các điểm vi phạm; có báo cáo đề xuất Ban chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy các biện pháp để xử lý triệt để các vi phạm. Đồng thời, báo cáo chi tiết về các điểm trông giữ phương tiện trên gửi về Ban chỉ đạo 197 thành phố trước ngày 18/5.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hải Đăng- Chủ tịch phường Mai Dịch cho biết: “Các bãi xe trên đều hoạt động không phép và đã hoạt động từ lâu. Hiện tôi đang cho anh em kiểm tra và yêu cầu xử lý dứt điểm”.

Huy Trung

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành