Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai): Vẫn còn nhiều bãi xe không phép

11:26:00 08/06/2018

THCL - Bất chấp việc chưa được các cơ quan chức năng cấp giấy phép cho hoạt động, không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, gây mất an ninh trật tự, nhưng nhiều bãi xe trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai vẫn ngang nhiên hoạt động.

Để đảm bảo công tác an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT), giảm ùn tắc giao thông, xiết chặt công tác về quản lý trật tự đô thị, tăng cường công tác quản lý trong việc trông giữ các phương tiện, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm đúng quy định của pháp luật.

Theo đó UBND TP.Hà Nội vừa ban hành công văn số 113/UBND-ĐT ngày 10/01/2018 về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định…để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị trên địa bàn.

Tuy nhiên theo ghi nhận và phán ánh của người dân phường Hoàng Văn Thụ thì hiện nay tại khu vực hồ Đền Lừ đang có 2 điểm trông giữ xe không phép “khủng” có diện tích hàng nghìn mét vuông thuộc khu vực đất dự án, hoặc nằm rìa dự án xây chung cư thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Theo quan sát tại khu đất nói trên, hiện có bãi trông giữ xe và gara ô tô rộng hàng ngàn mét vuông với nhiều xe ô tô được gửi bên trong.  

Bên ngoài bãi xe được quây tôn sơ sài, bên trong bãi xe được dựng lên tạm bợ với mái che là những tấm bạt mỏng màu đen, các ô để xe được ngăn cách bằng những cây cột bằng sắt. Không chỉ có vậy, chủ đầu tư đã cho thi công mặt bằng làm cả sân bóng nhân tạo, bãi rửa xe có mái tôn che chắn và sàn bê tông cốt thép.

Nhiều người dân sinh sống gần bãi đỗ xe bức xúc: Bãi xe này đã mọc lên được một thời gian tuy nhiên mức giá trông giữ xe lại khá cao mà thiết bị phòng cháy chữa cháy không có. Chúng tôi lo không biết có đảm bảo cho tài sản cũng như an toàn của những người dân sống xung quanh đây hay không khi không may có sự cố xảy ra.

Ngoài ra trong quá trình rửa xe, chủ đầu tư tự ý lấn chiếm hành lang giao thông, nước thải không được xử lý và thu gom đúng quy định mà cho chảy trực tiếp ra đường. Do không có hệ thống thoát nước dẫn đến hậu quả là mặt đường bị sói mòn, hư hỏng nặng...

Sử dụng hàng nghìn mét vuông đất dự án làm nơi trông giữ xe máy, ô tô trái phép, lại thu giá cao, tính ra chủ các bãi đỗ xe trái phép này thu lợi cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Liệu đến bao giờ điểm vi phạm này được giải quyết và xử lý dứt điểm. Các biện pháp phòng cháy, nổ tại nhiều bãi xe trái phép chưa được đảm bảo, vậy khi xảy ra cháy nổ trách nhiệm sẽ thuộc về ai, ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật?

Đề nghị UBND phường Hoàng Văn Thụ, chính quyền quận Hoàng Mai, UBND thành phố Hà Nội, sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Nam

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành