Đề nghị xử lý dứt điểm bãi xe mọc trên đất dự án tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì!

08:13:00 05/04/2018

THCL - Một bãi xe không phép biến tướng từ đất được UBND TP.Hà Nội giao để thực hiện dự án đầu từ xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp tại địa chỉ thôn Yên Phú xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. nhưng lại không hề bị các cơ quan chức năng và chính quyền sở tại xử lý.

Theo tìm hiều của phóng viên, Ngày 6/12/2017, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 8472/QĐ-UBND cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Kỳ và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Xây dựng phát triển đô thị Q&T (chủ đầu tư) thuê 22.173m2 đất tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì để thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp.

 Đất dự án hàng nghìn m2 biến thành bãi xe không phép

Trong tổng diện tích đất được giao có 985m2 đất nông nghiệp, đất mương nội đồng do UBND xã Liên Ninh quản lý, đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; 21.187,6 m2 chủ đầu tư nhận chuyển nhượng từ các hộ gia đình.

Tại Điều 2 mục 8 UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu: “Sử dụng đúng mục đích, nội dung quy định tại Điều 1 Quyết định này; thực hiện dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về quản lý đầu tư, xây dựng và môi trường”.

Cũng tại nội dung của quyết định 8472 nêu rõ: “UBND TP Hà Nội giao trách nhiệm cho UBND huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh thường xuyên kiểm tra việc sử dụng đất, xây dựng công trình của chủ đầu tư kịp thời phát hiện xử lí những vi phạm theo thẩm quyền và báo cáo UBND thành phố”.

Trước đó, ngày 16/6/2017 UBND huyện Thanh Trì đã có văn bản số 3976/QĐ-UBND Quyết định về việc thu hồi 985,1m2 đất theo Luật đất đai 2013 do UBND xã Liên Ninh đang quản lý để thực hiện dự án xây dựng cơ sở sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, không hiểu sao, ngay sau khi UBND TP Hà Nội phê duyệt dự án, chủ đầu tư là Công ty VCI (liên doanh giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Kỳ và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và Xây dựng phát triển đô thị Q&T) đã triển khai một bãi trông giữ xe ô tô “hoành tráng”, với số lượng xe (chủ yếu là xe Honda CRV) lên tới hàng trăm chiếc.

Bãi xe được bảo vệ qua rào chắn bằng lưới B40

Theo quan sát của Phóng viên  thì hơn 1/2 diện tích khu đất dự án được đổ bê tông và xây hàng rào bằng sắt B40. Ngoài cửa chính được xây dựng bằng hệ thống điện tử tự động, cùng một số bảo vệ chốt trực tại đây. Bên trong, hàng trăm xe ô tô con các loại còn mới chưa gắn biển số, được xếp thành hàng dài bao trọn ô đất.

Điều đáng nói là bãi xe vi phạm này đã đưa vào hoạt động từ thời điểm đầu năm 2018 đến nay, tuy nhiên các cơ quan chức năng dường như vẫn không hề có động thái xử lý dứt điểm sai phạm.

Đề nghị UBND huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.

DuyThế 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành