Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chi hơn 2.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An

14:57:00 10/06/2019

THCL - Theo thống kê, có khoảng gần 700 hộ dân ở Nghệ An bị ảnh hưởng dự án đường cao tốc Bắc - Nam phải tái định cư, tổng kinh phí giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với các đoạn qua Nghệ An là 2.191 tỷ đồng.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An có chiều dài khoảng 87,84 km, thuộc tiểu dự án Nghi Sơn - Diễn Châu và tiểu dự án Diễn Châu - Bãi Vọt; đi qua thị xã Hoàng Mai và các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc và Hưng Nguyên. 

Dự án cao tốc Bắc - Nam sẽ giúp giảm thời gian đáng kể từ Hà Nội đi Hà Tĩnh (Ảnh minh họa)

Tổng kinh phí GPMB là 2.191 tỷ đồng, trong đó, đoạn thuộc tiểu dự án Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Diễn Châu (Nghệ An) là 1.033 tỷ đồng; phần dành cho đoạn thuộc tiểu dự án Diễn Châu – Bãi Vọt là 1.088 tỷ đồng.

Nghệ An được cấp 660 tỷ đồng GPMB. Phần thuộc tiểu dự án đoạn Nghi Sơn (Thanh Hóa) – Diễn Châu (Nghệ An) kinh phí bồi thường được chuyển cho các huyện, thị xã là 320 tỷ đồng.

Đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, Hội đồng bồi thường GPMB cũng đã chuyển kinh phí cho các huyện 340 tỷ đồng.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An, thời điểm này, hơn 2.000 cọc mốc GPMB đường cao tốc Bắc - Nam tại địa bàn huyện Diễn Châu đã được đơn vị chức năng cắm xong và bàn giao cho cho địa phương quản lý, bảo vệ.

Hằng Vương

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành