Chi tiền hỗ trợ COVID-19 sai đối tượng: Bộ LĐTB&XH phát hiện 2 xã vi phạm

06:20:00 03/06/2020

THCL - Bộ LĐTB&XH phát hiện và xử lý hàng loạt trường hợp cán bộ tại huyện Thiệu Thành (Thanh Hóa) và tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) có sai phạm trong chi trả gói an sinh xã hội.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc một số địa phương để xảy ra tình trạng sai sót trong việc chi trả tiền hỗ trợ COVID-19, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (LĐTB&XH) cho biết, đây là gói an sinh xã hội chưa từng có trong lịch sử, chính vì vậy lãnh đạo Bộ LĐTB&XH quán triệt tinh thần của Chính phủ và Thủ tướng là làm kịp thời nhưng đảm bảo đúng đối tượng và công khai, minh bạch, không để lợi dụng và trục lợi chính sách.

Theo bà Nguyễn Thị Hà, đến thời điểm này Bộ LĐTB&XH đã phát hiện sai phạm ở 2 xã thuộc tỉnh Thanh Hóa và Hòa Bình và xử lý nghiêm sai phạm.

"Vài địa phương, trong quá trình lập danh sách, có vi phạm. Chúng tôi đã giám sát, kiểm tra từ rất sớm, phát hiện, xử lý đối với xã Thiệu Thành (huyện Thiệu Hoá, Thanh Hóa) như dừng đại hội Đảng bộ xã, không tái cử đối với Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành, cùng với đó Chủ tịch MTTQ và Bí thư Đoàn xã không nằm trong danh sách được vào Ban Chấp hành.

Đối với tỉnh Hòa Bình, Bộ đã có chỉ đạo, UBND tỉnh Hòa Bình cũng đã chỉ đạo UBND huyện Lạc Sơn ra quyết định tạm đình chỉ đối với công chức LĐTB&XH xã Quý Hòa", Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH thông tin.

sai phạm trong chi trả gói an sinh xã hội.Trụ sở UBND xã Thiệu Thành ( Thanh Hóa) nơi xảy ra sai phạm trong chi trả gói an sinh xã hội.

Bộ LĐTB&XH trước đó cũng đã thừa nhận, trong quá trình thực hiện chi trả gói hỗ trợ thì một số địa phương có sai phạm. Cụ thể, tại Thanh Hóa ở một số thôn của các huyện: Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Quảng Xương có hiện tượng vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ, điền thông tin vào mẫu đơn in sẵn tự nguyện không nhận.

Hay tại xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa đưa tên người nhà của lãnh đạo xã vào danh sách hộ cận nghèo.

Bộ đã yêu cầu địa phương kịp thời chấn chỉnh sai sót trong tổ chức thực hiện, thu hồi văn bản không phù hợp, xử lý kỷ luật cán bộ có liên quan.

Hoài Thu

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành