Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chính phủ đang cân nhắc, lấy ý kiến về việc cấp phép bay cho Bamboo Airways

07:12:00 04/11/2018

THCL - Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 10/2018, Bộ Giao thông và Vận tải (GT&VT) cùng Văn phòng Chính phủ đồng loạt lên tiếng về việc cấp phép bay cho Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) của Tập đoàn FLC, trong đó nhấn mạnh việc cấp phép bay cho hãng này đang được Chính phủ cân nhắc và lấy ý kiến.

Bamboo Airways dời lịch cất cánh chuyến bay đầu tiên vào quý IV/2018

Theo Thứ trưởng Bộ GT&VT Nguyễn Ngọc Đông, việc đề xuất cấp phép bay cho Bamboo đã được Bộ GT&VT gửi Chính phủ từ tháng 8/2018 sau khi Cục Hàng không Việt Nam thẩm đinh. Chính phủ đang tiến hành tổng hợp, xử lý nội dung liên quan đến việc cấp phép bay cho Bamboo Airways.

Cũng trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, về cấp phép bay, Bộ GT&VT đã đề nghị với Chính phủ nhưng việc này là do Cục Hàng không chịu trách nhiệm thẩm định, sau đó, Bộ trên cơ sở hày báo cáo lên.

"Đây là vấn đề quan trọng liên quan tới an ninh, an toàn trong hàng không nên Văn phòng Chính phủ rất thận trọng. Hiện chúng tôi đã lấy ý kiến các bộ, ngành và sẽ báo cáo tại phiên họp thường trực Chính phủ gần nhất", Bộ trưởng Dũng nói.

Trước đó, trong tháng 8/2018 Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt dừng lễ ra mắt và các hoạt động thương mại của hãng này tại thời điểm giữa tháng 8 vì chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Ngày 25/10, Bamboo Airways gửi công văn đề nghị Cục Hàng không cấp phép bay, ngày 29/10 Cục Hàng không có văn bản trả lời chưa cấp quyền bay cho hãng này. Bamboo Airways tuyên bố chuyến bay thương mại đầu tiên của họ sẽ diễn ra vào ngày 10/10 đúng ngày kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), tuy nhiên, kế hoạch này đã phải lùi đến quý IV/2018 do hãng này chưa được cấp phép bay.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành