Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chính thức ra mắt cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam – Angola

22:19:00 10/06/2019

THCL - Ngày 10/6, Đại sứ quán Angola tại Việt Nam kết hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Hợp tác quốc tế Việt Nam - châu Phi (VIAF) đã tổ chức buổi lễ công bố ra mắt "Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola" tại địa chỉ: http://viaf.vn/.

Dự án cổng thông tin điện tử được thực hiện bởi một nhóm công dân Việt Nam, những người nhận thức được khả năng và tiềm năng hợp tác hiệu quả giữa Angola và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Chúc Anh, Giám đốc Công ty CP Thương mại và Hợp tác Quốc tế Việt Nam – Châu Phi (VIAF) bày tỏ: “Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại, hợp tác đầu tư cũng như tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Angola và châu Phi, chúng tôi đã nhìn thấy những bất cập trong việc tiếp cận những thị trường tiềm năng này của doanh nghiệp Việt Nam”.

“Từ đó, chúng tôi nhận thấy sự cấp thiết của việc tạo mối liên hệ chắc chắn, đáng tin cậy để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các quốc gia châu Phi tìm hiểu lẫn nhau cũng như tìm hiểu thị trường hai bên với đầy đủ thông tin về điều kiện, tiềm năng, thách thức, cách thức vận hành của nền kinh tế…”

Chính thức ra mắt cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam – Angola

Đại sứ Angola tại Việt Nam Joao Manuel Bernando cho biết, ông rất ủng hộ dự án vì dự án đáp ứng hoàn hảo các chỉ đạo của Tổng thống nước Cộng hòa Angola Joao Manuel Goncalves Lourenco về chủ trương đa dạng hóa nền tảng kinh tế của Angola ở mức độ cao hơn trong lĩnh vực sản xuất dầu khí, đồng thời phát triển các lĩnh vực sản xuất khác.

Đại sứ Joao Manuel Bernando mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam thấy rõ được những lợi ích mà Angola mang lại, để từ đó mở rộng đầu tư, hợp tác giữa hai quốc gia.

Angola là một thị trường đầu tư rất tiềm năng, sở hữu các loại gỗ quý hiếm có giá trị thương mại cao, lớp đất rất giàu trữ lượng các loại khoáng sản, là nhà sản xuất dầu lớn thứ hai trên lục địa châu Phi phía Nam Sahara,... Môi trường kinh doanh tại Angola rất hấp dẫn với những quy định mới về đầu tư trực tiếp nước ngoài và trong nước cực kì thuận lợi.

Ngọc Linh

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành