Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (1400): Làm tốt công tác hậu phương – chiến sỹ

17:42:00 16/03/2017

THCL - Sáng 16/3, tại Nhà khách Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Số 95 Trần Quốc Toản, Hà Nội), đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác phối hợp hoạt động năm 2017 giữa Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội.

Ông Đoàn Văn Thái, Phó chủ tịch, Tổng Thư ký TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam báo cáo tại hội nghị

Tham dự và chủ trì hội nghị có các vị, Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng đại diện một số tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan báo chí.

Năm 2016, công tác phối hợp hoạt động giữa Tổng cục Chính trị và các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội được triển khai thực hiện toàn diện, sát chức năng nhiệm vụ của từng tổ chức, phù hợp với thực tiễn của các cơ quan, đơn vị và địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ mới.

Cơ quan thường trực đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện chức năng tham mưu, đề xuất, ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.

Một số hoạt động của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (1400) trong năm 2016 đã được báo cáo tại hội nghị.

Theo ông Đoàn Văn Thái, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, một số hoạt động phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Cổng 1400 trong các chương trình nhắn tin ủng hộ đã được đánh giá cao trong việc góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh; tham gia giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, xoá đói giảm nghèo, phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, tri ân người có công với đất nước.

Thông qua các đợt vận động ủng hộ qua Cổng 1.400 đã lan toả thông điệp đậm tính tuyên truyền, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống yêu nước, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng sức, đồng lòng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Theo đó, có 8 chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì, vận động đã thu được hơn 6,3 tỷ đồng. Tiêu biểu là các chương trình “Áo ấm mùa đông”; “Chung sức vì biển đảo quê hương”; “Tri ân chiến sỹ Trường Sơn”... Tổng cục Chính trị đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình “Xuân canh trời – Tết biên cương” (do Tổng cục Chính trị chỉ đạo tổ chức); “Những con tàu xa khơi” (do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức)… góp phần huy động nguồn lực ủng hộ, giúp đỡ, động viên, cổ vũ các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ngoài ra, trong năm 2016, còn có nhiều đợt vận động ủng hộ được triển khai qua Cổng 1400 có ý nghĩa xã hội sâu sắc, giúp đỡ thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề trong thiên tai như: Chương trình “Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” ; “Vì đồng bào vùng lũ”; “Giọt nước nghĩa tình”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”…

Và các chương trình tri ân người có công với đất nước và bệnh tật hiểm nghèo do di chứng chiến tranh để lại như: “Nghĩa tình Hoàng Sa”; “Tri ân liệt sỹ”; “Tri ân liệt sỹ Gạc Ma”; “Sẻ chia cùng chiến sỹ không quân”; “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”…

Tổng số nguồn thu từ các đợt vận động ủng hộ qua Cổng 1400 trong năm 2016, lên đến gần 18 tỷ đồng.

Kiều Đặng

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành