Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chống khai thác IUU bảo đảm quyết liệt, đồng bộ, toàn diện, kịp thời, hiệu quả

Chiều 16/4, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ban Chỉ đạo IUU Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài tháng 3/2024. 

Thiếu tướng Lê Đình Cường, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo IUU Cảnh sát biển, phát biểu tại Hội nghị.
Thiếu tướng Lê Đình Cường, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo IUU Cảnh sát biển, phát biểu tại Hội nghị.

Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Sở Chỉ huy Liên hợp, sự phối hợp, hiệp đồng với Sở Chỉ huy phía trước trên thực địa và các cơ quan chức năng liên quan của các địa phương, Sở Chỉ huy liên hợp đã chấp hành và triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, duy trì hệ thống trực bảo đảm nghiêm túc, theo dõi, chỉ đạo, điều hành các lực lượng hoàn thành cơ bản nhiệm vụ được giao.

Nổi bật là, duy trì tốt việc liên lạc giữa các sở chỉ huy và các lực lượng thông suốt, điều hành hoạt động các lực lượng chống khai thác IUU bảo đảm “quyết liệt, đồng bộ, toàn diện, kịp thời, hiệu quả”; triển khai có hiện quả việc theo dõi, quản lý, giám sát tình hình tàu cá hoạt động khai thác tại khu vực giáp ranh và phân công quản lý các khu vực vùng biển giáp ranh trên thực địa cho từng lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ IUU như: Hải quân, Biên phòng, Kiểm ngư, Cảnh sát biển, các lực lượng kịp thời trao đổi thông tin, phối hợp xử lý các tình huống xảy ra trên biển, nhất là kịp thời phối hợp theo dõi và tuyên truyền nhắc nhở tàu các Việt Nam hoạt động trên khu vực vùng biển chồng lấn, khu vực giáp ranh không vượt sang vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Lê Đình Cường - Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo BTL Cảnh sát biển về IUU ghi nhận sự vất vã của các lực lượng, đặc biệt là các đồng chí đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên thực địa và biểu dương những kết quả, thành tích mà Sở Chỉ huy liên hợp đã triển khai thực hiện trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu thời gian tới, Sở Chỉ huy liên hợp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và địa phương làm tốt công tác tuyên truyền nhất là tuyên truyền phổ biến pháp luật về chống khai thác IUU, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng về chống khai thác IUU và phát triển ngành thủy sản bền vững, bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực.

Duy trì nghiêm lực lượng, phương tiện trực, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận thông tin và xử lý nhanh các tình huống trên thực địa; theo dõi giám sát chặt chẽ hoạt động của các tàu cá đi, đến khu vực giáp ranh; quản lý không để sót lọt mục tiêu và bố trí, sử dụng lực lượng bảo đảm độ phủ kín đường giáp ranh, không để tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài; góp phần cùng cả nước nhanh chóng gỡ thẻ vàng để phát triển ngành thủy sản bển vững.

Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump
Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump

Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và là cựu ứng cử viên nặng ký nhất trong chiến dịch bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa Nikki Haley tuyên bố, bà sẽ ủng hộ và bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 5/11.

Thác Bản Giốc lọt TOP thác nước đẹp nhất thế giới
Thác Bản Giốc lọt TOP thác nước đẹp nhất thế giới

Theo Trung tâm thông tin, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Thác Bản Giốc xếp thứ 17, là đại diện duy nhất của Việt Nam vào danh sách được công bố hồi giữa tháng 5/2024.

Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang
Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang

Trong các ngày 21-22/5 đã diễn ra Phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an về bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang với chủ đề “Kỉ niệm 25 năm Nghị quyết 1265 của Hội đồng Bảo an và 75 năm các Công ước Geneva”. Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang.

Dự báo thời tiết 23/5: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi cục bộ mưa to
Dự báo thời tiết 23/5: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi cục bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105

Rạng sáng 23/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.254 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,25%, đạt mốc 104,91.

VN-Index hôm nay: Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm cổ phiếu
VN-Index hôm nay: Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm cổ phiếu

Theo chuyên gia của SHS thì xu hướng trung hạn của VN-Index hôm nay, ngày 23/5 sẽ trở lại kênh tích lũy 1.250 điểm - 1.300 điểm sau nhịp giảm điểm mạnh. Trong ngắn hạn, VN-Index đang chịu áp lực điều chỉnh, tích lũy để kiểm tra lại vùng giá cao nhất năm 2023 tương ứng quanh 1.250 điểm.