Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Chương trình thiện nguyện ‘Trái tim cho em’: 10 năm hồi sinh những nhịp đập

11:00:00 05/11/2018

THCL - Trong hành trình 10 năm qua của mình, Chương trình thiện nguyện “Trái tim cho em” đã khám sàng lọc cho hàng trăm ngàn em nhỏ, qua đó đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 4.500 em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Hàng ngàn trái tim nhỏ đã hồi sinh những nhịp đập và hàng ngàn cuộc sống đã hồi sinh những niềm hy vọng.

Tối 4/11, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt chương trình thiện nguyện “Trái tim cho em”, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức Chương trình Gala giao lưu với tên gọi “10 năm hồi sinh những nhịp đập”.

Đúng như thông điệp truyền tải từ chủ đề, Gala tái hiện lại hành trình 10 năm với sự thay đổi kỳ diệu của các em nhỏ được mổ tim trong 3 chương lần lượt mang các tên gọi 'Hồi sinh ước mơ', 'Hồi sinh hạnh phúc' và cuối cùng là 'Trái tim Việt Nam'. Hành trình ấy là câu chuyện của những em bé ốm yếu trở thành những cô cậu thanh niên tới gần hơn những mục tiêu của đời mình, bước vào cánh cổng đại học, đi du học; đi làm và có cuộc sống ổn định. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Quỹ “Tấm lòng Việt"

Tính đến hết tháng 8/2018, thông qua chương trình "Trái tim cho em", 4.500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim; 100.000 em nhỏ tại vùng sâu, vùng xa thuộc 50 tỉnh, thành được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh; hơn 40 bệnh viện được tài trợ trang thiết bị giúp nâng cao năng lực phẫu thuật, điều trị tim mạch… Trong đêm Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập”, Ban Tổ chức đã thu về số tiền gần 18 tỷ đồng để tiếp tục hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật trong thời gian tới.

Kết thúc đêm gala là phóng sự ghi lại khoảnh khắc các bác sĩ đang lắng nghe những nhịp tim của trẻ sơ sinh, qua đó phát hiện bệnh tim bẩm sinh một cách nhanh chóng. Đây cũng là điểm mới đánh dấu bước khám sàng lọc được triển khai trong năm thứ 11 của chương trình để tìm ra những trường hợp bệnh tim bẩm sinh ngay từ khi các bé vừa chào đời để có hướng điều trị phù hợp. Thí điểm cho mô hình này là tỉnh An Giang, sau đó dự kiến sẽ được nhân rộng ra cả nước. 

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Quỹ “Tấm lòng Việt". 

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành