Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuyển đổi số giúp Viettel Post nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh

Chương trình “Đánh giá Năng lực hoạt động Doanh nghiệp - Vietnam Best Companies” công bố các doanh nghiệp niêm yết chứng khoán có kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng nhất năm 2020. Tại đây, Viettel Post nhận được 2 danh hiệu là “Top 10 Doanh nghiệp Niêm yết có Năng lực Quản trị tốt nhất năm 2021” và “Top 10 Doanh nghiệp Niêm yết có Năng lực Cạnh tranh tốt nhất năm 2021”.

Viettel Post là doanh nghiệp duy nhất niêm yết chứng khoán trên sàn UPCoM trong danh sách
Viettel Post là doanh nghiệp duy nhất niêm yết chứng khoán trên sàn UPCoM được trao hai danh hiệu.

Hai danh hiệu do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức bình chọn.

Năm nay, cuộc khảo sát được thực hiện với gần 1.800 doanh nghiệp trên 3 sàn chứng khoán HOSE, HNX và UPCoM. Thông qua các bản cáo bạch năm 2020 cũng như các nguồn thông tin uy tín khác, ban tổ chức đánh giá doanh nghiệp một cách cụ thể, chính xác, toàn diện đảm bảo kết quả chính xác và khách quan nhất.

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá các tiêu chí tài chính cũng như tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã được xếp hạng trong Top 10 Doanh nghiệp Niêm yết có Năng lực Quản trị tốt nhất năm 2021 và TOP 10 Doanh nghiệp Niêm yết có Năng lực Cạnh tranh tốt nhất năm 2021. Trong danh sách này, Viettel Post được vinh danh cùng một số các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như VinGroup, FPT Group, Petrolimex, v…v…

Viettel Post là doanh nghiệp duy nhất niêm yết chứng khoán trên sàn UPCoM trong danh sách trên. Giữa năm 2021, bất chấp đỉnh dịch Covid-19 trong nước, mã VTP liên tục leo thang và đã có thời điểm ở mức 89.000 đồng/cổ phiếu, lập ra một vùng đỉnh lịch sử mới. Viettel Post cũng đã thực hiện chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ gần 40%, bao gồm 15% cổ tức bằng tiền và 24,7% bằng cổ phiếu.

Là doanh nghiệp lớn với hơn bộ máy hơn 22.000 cán bộ nhân viên, công tác quản trị là một thử thách không nhỏ, đòi hỏi đội ngũ quản lý cần sát sao từ khâu dịch vụ khách hàng, kinh doanh thương mại cho đến tài chính kế toán. Viettel Post đã ứng dụng chuyển đổi số vào vận hành để giải quyết bài toán quản trị quy mô lớn, giúp doanh nghiệp tăng trưởng ngay cả giữa giai đoạn dịch bệnh căng thẳng.

Thành viên tập đoàn Viettel đã số hóa khâu vận hành lên nền tảng app/web giúp công tác quản trị trở nên dễ dàng hơn, giảm 21% thời gian xử lý công việc. Công cụ cảnh báo tự động cũng được tận dụng để giúp nhân sự cấp quản lý ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra, Viettel Post còn ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như: Tích hợp AI, hệ thống Control Tower, hệ thống SAP… vào quy trình quản trị vận hành, đưa doanh nghiệp vượt qua thách thức của thời đại, hướng tới phát triển bền vững.

Trong hai năm 2020 và 2021, nền kinh tế Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 tuy nhiên Viettel Post vẫn ghi nhận doanh thu tăng so với giai đoạn trước, tốc độ tăng trưởng luôn là con số lớn hơn trung bình ngành. Hiệu quả từ chuyển đổi số toàn diện đã được chứng minh một cách rõ nét bằng con số 25.7%, chính là mức tăng doanh thu hợp nhất tính đến tháng 11/2021 so với cùng kỳ năm 2020, trước bối cảnh nhiều doanh nghiệp cùng ngành gặp khó, thậm chí là tạm ngưng hoạt động.

“Hồ sơ sức khỏe” của Viettel Post đã 2 lần được đánh giá cao tại chương trình Vietnam Best Companies vào các năm 2019 - 2020, ổn định ở vị trí tiên phong lĩnh vực logistics. Năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh tốt là hai nhân tố then chốt trong quá trình Viettel Post chuyển dịch từ công ty bưu chính truyền thống thành công ty Logistics trên nền tảng công nghệ cao, chinh phục danh hiệu “doanh nghiệp tỷ đô” vào năm 2022. 

Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng tiếp tục đứng thứ 1 cả nước
Bắc Ninh: Tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng tiếp tục đứng thứ 1 cả nước

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, trong tháng 11, toàn tỉnh có 293 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký hơn 4.509 tỷ đồng, vốn đăng ký bình quân đạt 15,4 tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng đạt 100%, tiếp tục đứng thứ 1 cả nước.

Từ 1/7/2024, áp dụng chế độ tiền lương, phụ cấp, thu nhập thống nhất
Từ 1/7/2024, áp dụng chế độ tiền lương, phụ cấp, thu nhập thống nhất

Từ ngày 1/7/2024, bãi bỏ tất cả các cơ chế quản lý tài chính, thu nhập đặc thù của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước; áp dụng chế độ tiền lương, phụ cấp, thu nhập thống nhất...

Đâu là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam?
Đâu là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam?

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang được đánh giá có tốc độ tăng trưởng nằm trong nhóm Top 10 trên toàn thế giới và dự đoán tiếp tục thăng hạng trong 02 năm tới. Như vậy, yếu tố tăng trưởng ổn định, tích cực có thể nói là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam. Như vậy, yếu tố tăng trưởng ổn định, tích cực có thể nói là điểm sáng của thương mại điện tử Việt Nam.

Từ hôm nay, giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước
Từ hôm nay, giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước

Quyết định 11/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định: Các giao dịch có giá trị từ 400 triệu đồng trở lên thuộc đối tượng quy định tại khoản 1, 2 Điều 4 Luật Phòng, chống rửa tiền 2022 phải thực hiện báo cáo với Ngân hàng Nhà nước từ ngày 01/12/2023.

Tận hưởng phong cách sống sang tại The Beverly với hệ tiện ích chưa từng có
Tận hưởng phong cách sống sang tại The Beverly với hệ tiện ích chưa từng có

Lấy cảm hứng từ vùng đất biểu tượng của giới thượng lưu, tỷ phú và ngôi sao Hollywood, dự án The Beverly (Vinhomes Grand Park) thu hút đông đảo khách hàng nhờ hệ tiện ích độc đáo, đẳng cấp, sang trọng bậc nhất TP. Thủ Đức.

TP. Hồ Chí Minh chi trả trợ cấp thất nghiệp cho hơn 150.000 người
TP. Hồ Chí Minh chi trả trợ cấp thất nghiệp cho hơn 150.000 người

Trong 11 tháng năm 2023, TP. Hồ Chí Minh đã chi trả trợ cấp thất nghiệp cho 150.000/153.000 hồ sơ, tăng gần 10% so với năm ngoái.