Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuyện kể về những nữ doanh nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhiều người cho rằng, phụ nữ nên theo đuổi sự ổn định. Tuy nhiên, những nữ doanh nhân của thời đại mới không chỉ hoàn thành trách nhiệm với gia đình mà luôn nhân đôi nỗ lực, dùng bản lĩnh, trí tuệ của bản thân để cống hiến và góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển thương hiệu Việt...

Thành công không ưu ái cho một phái nào

Doanh nhân Hà Hồng Nhung – Đại sứ doanh nhân - Chủ thương hiệu trang sức Fancy (chuyên trang sức đá quý và vật phẩm phong thủy) đồng Nhà sáng lập hệ sinh thái các giải pháp dành cho phụ nữ là một trong những hình ảnh điển hình của người phụ nữ Việt Nam hiện đại, “đảm việc nước, giỏi việc nhà”.

Doanh nhân Hà Hồng Nhung – Đại sứ doanh nhân - Chủ thương hiệu trang sức Fancy..
Doanh nhân Hà Hồng Nhung – Đại sứ doanh nhân - Chủ thương hiệu trang sức Fancy.

Để có thành quả như ngày hôm nay, Đại sứ doanh nhân Hà Hồng Nhung phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài từ khi ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi là một giảng viên Tin nhí đào tạo về kỹ năng năng khiếu. “Sau khi gặp dịch Covd-19, tôi đã xoay chuyển, chuyển hướng đào tạo sang lĩnh vực danh nhân doanh nghiệp về thần thái xây dựng và xây dựng hình ảnh nhãn hiệu và bắt đầu chuyển sang làm Đại sứ của rất nhiều sự kiện cũng như thương hiệu. Hiện tại, tôi đang song song làm sự kiện, đào tạo và kinh doanh trang sức thiết kế với mục đích giúp chị em phụ nữ ngày càng xinh đẹp, tỏa sáng hơn”, doanh nhân Hà Hồng Nhung chia sẻ.

Chia sẻ với chúng tôi, doanh nhân Hà Hồng Nhung cho biết, hiện tại cô đang phát triển hệ sinh thái, các giải pháp dành cho phụ nữ với ba giá trị cốt lõi đó là Khỏe-Đẹp-Tự tin. Một người phụ nữ khi khỏe mới đẹp được; Khi đẹp mới tự tin. Và có đủ ba yếu tố trên thì, người phụ nữ đó sẽ đạt tới ngưỡng thành công và hạnh phúc mong muốn.

Khi bàn đến câu chuyện những người phụ nữ Việt Nam hiện đại “đảm việc nước, giỏi việc nhà” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03), Đại sứ doanh nhân Hà Hồng Nhung cho rằng, phụ nữ là những người làm những điều khá phi thường, làm những điều đàn ông không thể làm được. Ví dụ như, để thành công thì phụ nữ vừa phải cân bằng giữa việc gia đình, sự nghiệp... và điều quan trọng là họ phải có một ý chí. “Mình nghĩ rằng, không chỉ ngày 08/03 và 20/10 mới là ngày để tôn vinh phụ nữ mà mình muốn truyền cảm hứng tới tất cả những người đàn ông - một nửa thế giới hãy yêu thương, trân trọng người phụ nữ của mình không chỉ những ngày đó mà tất cả những ngày trong năm”, Chủ thương hiệu trang sức Fancy nói.

Hiện tại cô đang phát triển hệ sinh thái, các giải pháp dành cho phụ nữ với ba giá trị cốt lõi đó là Khỏe-Đẹp-Tự tin.
Hiện tại cô đang phát triển hệ sinh thái, các giải pháp dành cho phụ nữ với ba giá trị cốt lõi đó là Khỏe-Đẹp-Tự tin.

Vừa qua, cũng có nhiều cuộc thi sắc đẹp nở rộ tại Việt Nam cũng như trên thế giới. “Việc tôn vinh người phụ nữ có sắc đẹp, trí tuệ để tỏa sáng trên sân khấu là điều cần thiết nhưng mình tin rằng mỗi người sẽ có một vẻ đẹp độc sắc và hãy tự tin mạnh mẽ và yêu thương chính mình”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Bước qua vùng an toàn để bứt phá

Sẵn sàng vượt quá giới hạn an toàn để thực hiện lý tưởng đó là trường hợp của nữ doanh nhân Trịnh Thị Vân Dung – CEO Công ty vàng bạc đá quý Gia Phát – Trưởng ban Tài chính Hội Vàng bạc đá quý miền Bắc – Phó Chủ tịch Thiện nguyện miền Bắc 6.

Chia sẻ về những mong ước, hoài bão của mình, nữ doanh nhân Trịnh Thị Vân Dung cho biết: Từ năm thứ 3 Đại học chị đã có ước mơ hoài bão về trang sức và cho đến bây giờ Công ty của chị cũng được 20 năm. Hiện tại, kinh doanh không phải phục vụ cho mình nữa mà phục vụ cho rất nhiều người khác mới là mục đích chính của chị.

“Thời điểm tôi bắt đầu học kinh doanh với tiêu chí ‘nhiều không’ như con số âm, không vốn, không kiến thức, không có một cái gì trong tay. Ban đầu cũng ít tiền, chỉ đam mê thôi, tôi chỉ bán đúng mong ước của người phụ nữ làm đẹp, những phụ kiện không cần nhiều tiền lắm". Theo chị Dung, chị coi bảo hành hàng hóa là số một vì chị cho rằng: "Tôi luôn bán những đơn không cần đơn hàng mới, không nhất thiết bằng những đơn hàng bảo hành,..."

Đến năm 2012, chị bắt đầu đi học nhận biết như thế nào là vàng để mua không bị nhầm bán cũng không bị nhầm. Khoảng thời gian đó, chị cũng đi làm thuê cho nhiều công ty. Cứ có tiền là chị mua những món trang sức yêu quý để cất đi. Sau quãng thời gian, chị thấy rằng, nếu cứ mua để cất đi thì món đồ đó sẽ không có giá trị nữa, nên chị đã đi vào Sài Gòn để học thẩm định kim cương và vàng để phục vụ cho ngành nghề của mình. Theo doanh nhân Dung, "người ta làm đẹp bằng mỹ phẩm, mình làm đẹp bằng trang sức". Đến năm 2016, chị đã mở cửa hàng chuyên về kim cương và vàng – đây cũng là đứa con tinh thần của chị Dung.

FFFFFFF
Nữ doanh nhân còn tham gia nhiều hội nhóm về hoạt động từ thiện như: Hội chữ Thập đỏ, Happy Woman, mẹ đỡ đầu của 38 em bé ở quê.

Bên cạnh niềm đam mê với công việc, chị Dung còn tham gia nhiều hội nhóm về hoạt động từ thiện. “Từ lúc bắt đầu kiếm ra tiền, tôi đã có ý thức mình phải làm gì đấy cho người khác. Tôi luôn giành ra một phần kiếm được để thiện nguyện với mong muốn giúp một phần nhỏ bé cho xã hội. Bây giờ tôi đang công tác cho Hội chữ Thập đỏ, Happy Woman – Những người phụ nữ hạnh phúc. Hiện tại tôi đang đứng vai trò là Phó Chủ tịch Thiện nguyện miền Bắc 6 và cũng là mẹ đỡ đầu của 38 em bé ở quê”, chị Dung chia sẻ.

Câu chuyện về những nữ doanh nhân này đã minh chứng cho một thế hệ doanh nhân nữ hiện đại dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ lớn, sẵn sàng vượt qua được vùng an toàn để góp sức cho sự phát triển, mang thương hiệu Việt ra thế giới. Những nữ doanh nhân thành đạt không chỉ mang lại niềm tự hào, đóng góp vào sự phát triển kinh tế mà còn tạo nguồn cảm hứng, mang lại năng lượng to lớn cho nữ giới.

Minh An

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.