Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuyện kể về những nữ doanh nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhiều người cho rằng, phụ nữ nên theo đuổi sự ổn định. Tuy nhiên, những nữ doanh nhân của thời đại mới không chỉ hoàn thành trách nhiệm với gia đình mà luôn nhân đôi nỗ lực, dùng bản lĩnh, trí tuệ của bản thân để cống hiến và góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển thương hiệu Việt...

Thành công không ưu ái cho một phái nào

Doanh nhân Hà Hồng Nhung – Đại sứ doanh nhân - Chủ thương hiệu trang sức Fancy (chuyên trang sức đá quý và vật phẩm phong thủy) đồng Nhà sáng lập hệ sinh thái các giải pháp dành cho phụ nữ là một trong những hình ảnh điển hình của người phụ nữ Việt Nam hiện đại, “đảm việc nước, giỏi việc nhà”.

Doanh nhân Hà Hồng Nhung – Đại sứ doanh nhân - Chủ thương hiệu trang sức Fancy..
Doanh nhân Hà Hồng Nhung – Đại sứ doanh nhân - Chủ thương hiệu trang sức Fancy.

Để có thành quả như ngày hôm nay, Đại sứ doanh nhân Hà Hồng Nhung phải trải qua quá trình rèn luyện lâu dài từ khi ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi là một giảng viên Tin nhí đào tạo về kỹ năng năng khiếu. “Sau khi gặp dịch Covd-19, tôi đã xoay chuyển, chuyển hướng đào tạo sang lĩnh vực danh nhân doanh nghiệp về thần thái xây dựng và xây dựng hình ảnh nhãn hiệu và bắt đầu chuyển sang làm Đại sứ của rất nhiều sự kiện cũng như thương hiệu. Hiện tại, tôi đang song song làm sự kiện, đào tạo và kinh doanh trang sức thiết kế với mục đích giúp chị em phụ nữ ngày càng xinh đẹp, tỏa sáng hơn”, doanh nhân Hà Hồng Nhung chia sẻ.

Chia sẻ với chúng tôi, doanh nhân Hà Hồng Nhung cho biết, hiện tại cô đang phát triển hệ sinh thái, các giải pháp dành cho phụ nữ với ba giá trị cốt lõi đó là Khỏe-Đẹp-Tự tin. Một người phụ nữ khi khỏe mới đẹp được; Khi đẹp mới tự tin. Và có đủ ba yếu tố trên thì, người phụ nữ đó sẽ đạt tới ngưỡng thành công và hạnh phúc mong muốn.

Khi bàn đến câu chuyện những người phụ nữ Việt Nam hiện đại “đảm việc nước, giỏi việc nhà” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03), Đại sứ doanh nhân Hà Hồng Nhung cho rằng, phụ nữ là những người làm những điều khá phi thường, làm những điều đàn ông không thể làm được. Ví dụ như, để thành công thì phụ nữ vừa phải cân bằng giữa việc gia đình, sự nghiệp... và điều quan trọng là họ phải có một ý chí. “Mình nghĩ rằng, không chỉ ngày 08/03 và 20/10 mới là ngày để tôn vinh phụ nữ mà mình muốn truyền cảm hứng tới tất cả những người đàn ông - một nửa thế giới hãy yêu thương, trân trọng người phụ nữ của mình không chỉ những ngày đó mà tất cả những ngày trong năm”, Chủ thương hiệu trang sức Fancy nói.

Hiện tại cô đang phát triển hệ sinh thái, các giải pháp dành cho phụ nữ với ba giá trị cốt lõi đó là Khỏe-Đẹp-Tự tin.
Hiện tại cô đang phát triển hệ sinh thái, các giải pháp dành cho phụ nữ với ba giá trị cốt lõi đó là Khỏe-Đẹp-Tự tin.

Vừa qua, cũng có nhiều cuộc thi sắc đẹp nở rộ tại Việt Nam cũng như trên thế giới. “Việc tôn vinh người phụ nữ có sắc đẹp, trí tuệ để tỏa sáng trên sân khấu là điều cần thiết nhưng mình tin rằng mỗi người sẽ có một vẻ đẹp độc sắc và hãy tự tin mạnh mẽ và yêu thương chính mình”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Bước qua vùng an toàn để bứt phá

Sẵn sàng vượt quá giới hạn an toàn để thực hiện lý tưởng đó là trường hợp của nữ doanh nhân Trịnh Thị Vân Dung – CEO Công ty vàng bạc đá quý Gia Phát – Trưởng ban Tài chính Hội Vàng bạc đá quý miền Bắc – Phó Chủ tịch Thiện nguyện miền Bắc 6.

Chia sẻ về những mong ước, hoài bão của mình, nữ doanh nhân Trịnh Thị Vân Dung cho biết: Từ năm thứ 3 Đại học chị đã có ước mơ hoài bão về trang sức và cho đến bây giờ Công ty của chị cũng được 20 năm. Hiện tại, kinh doanh không phải phục vụ cho mình nữa mà phục vụ cho rất nhiều người khác mới là mục đích chính của chị.

“Thời điểm tôi bắt đầu học kinh doanh với tiêu chí ‘nhiều không’ như con số âm, không vốn, không kiến thức, không có một cái gì trong tay. Ban đầu cũng ít tiền, chỉ đam mê thôi, tôi chỉ bán đúng mong ước của người phụ nữ làm đẹp, những phụ kiện không cần nhiều tiền lắm". Theo chị Dung, chị coi bảo hành hàng hóa là số một vì chị cho rằng: "Tôi luôn bán những đơn không cần đơn hàng mới, không nhất thiết bằng những đơn hàng bảo hành,..."

Đến năm 2012, chị bắt đầu đi học nhận biết như thế nào là vàng để mua không bị nhầm bán cũng không bị nhầm. Khoảng thời gian đó, chị cũng đi làm thuê cho nhiều công ty. Cứ có tiền là chị mua những món trang sức yêu quý để cất đi. Sau quãng thời gian, chị thấy rằng, nếu cứ mua để cất đi thì món đồ đó sẽ không có giá trị nữa, nên chị đã đi vào Sài Gòn để học thẩm định kim cương và vàng để phục vụ cho ngành nghề của mình. Theo doanh nhân Dung, "người ta làm đẹp bằng mỹ phẩm, mình làm đẹp bằng trang sức". Đến năm 2016, chị đã mở cửa hàng chuyên về kim cương và vàng – đây cũng là đứa con tinh thần của chị Dung.

FFFFFFF
Nữ doanh nhân còn tham gia nhiều hội nhóm về hoạt động từ thiện như: Hội chữ Thập đỏ, Happy Woman, mẹ đỡ đầu của 38 em bé ở quê.

Bên cạnh niềm đam mê với công việc, chị Dung còn tham gia nhiều hội nhóm về hoạt động từ thiện. “Từ lúc bắt đầu kiếm ra tiền, tôi đã có ý thức mình phải làm gì đấy cho người khác. Tôi luôn giành ra một phần kiếm được để thiện nguyện với mong muốn giúp một phần nhỏ bé cho xã hội. Bây giờ tôi đang công tác cho Hội chữ Thập đỏ, Happy Woman – Những người phụ nữ hạnh phúc. Hiện tại tôi đang đứng vai trò là Phó Chủ tịch Thiện nguyện miền Bắc 6 và cũng là mẹ đỡ đầu của 38 em bé ở quê”, chị Dung chia sẻ.

Câu chuyện về những nữ doanh nhân này đã minh chứng cho một thế hệ doanh nhân nữ hiện đại dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ lớn, sẵn sàng vượt qua được vùng an toàn để góp sức cho sự phát triển, mang thương hiệu Việt ra thế giới. Những nữ doanh nhân thành đạt không chỉ mang lại niềm tự hào, đóng góp vào sự phát triển kinh tế mà còn tạo nguồn cảm hứng, mang lại năng lượng to lớn cho nữ giới.

Minh An

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.