Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cơ hội mới để quảng bá sản phẩm OCOP

Lễ ký kết hợp tác, kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, OCOP giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và Hòa Bình diễn ra ngày 21/03 được kỳ vọng mở ra một cơ hội mới cho các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp.

Tìm kiếm thị trường mới

Tham gia lễ ký kết, các Dnh nghiệp (DN), HTX của 02 tỉnh đã giới thiệu thế mạnh, sản phẩm nông sản chủ lực hoặc các sản phẩm OCOP như: bưởi da xanh của HTX Hắc Dịch; nấm đông trùng hạ thảo, rượu đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH nuôi trồng nấm Hòa Long, HTX Nông nghiệp công nghệ cao; tôm nuôi công nghệ cao của HTX Chợ Bến (Bà Rịa-Vũng Tàu); các loại măng, cao dược liệu… của HTX, DN tỉnh Hòa Bình. 

Theo ông Bùi Phi Diệp, Chủ tịch Hội đồng cố vấn HTX Nông nghiệp Yên Trị (xã Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình), thông qua hoạt động kết nối giao thương này, HTX mong muốn được tìm kiếm thị trường mới tại Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh khác để mở rộng kênh phân phối.

HTX Bưởi da xanh Hắc Dịch (TX.Phú Mỹ) mang đến chương trình những trái bưởi da xanh tươi ngon. Ông Nguyễn Trọng Trung, Giám đốc HTX cho biết, hằng năm, HTX sản xuất khoảng 10.000 tấn bưởi, trong đó HTX tiêu thụ cho bà con khoảng 5.000 tấn, số còn lại là các thương lái liên hệ trực tiếp để tiêu thụ. Bưởi da xanh Hắc Dịch đã có mặt tại các điểm kinh doanh dịch vụ tại Long Điền, chuỗi trái cây Quỳnh Thj, siêu thị Bách hóa xanh, Lotte Mart, Hải Phòng, Thái Nguyên… “Để giới thiệu thương hiệu bưởi da xanh Hắc Dịch vươn xa ra thị trường ngoài tỉnh, HTX mong muốn được kết nối với các DN, HTX của tỉnh Hòa Bình”, ông Trung nói.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, OCOP của 2 tỉnh tại Lễ ký kết.
Các đại biểu tham quan khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, OCOP của 02 tỉnh tại Lễ ký kết.

Kết nối tiêu thụ sản phẩm

Trên địa bàn tỉnh có 89 sản phẩm nông nghiệp của 43 chủ thể đã được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP từ 03 sao trở lên, trong đó 27 sản phẩm 03 sao, 57 sản phẩm 04 sao và 05 sản phẩm tiềm năng 05 sao. Ông Hồ Thúc Tiên, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh đã được triển khai sâu rộng vào thực tế, xây dựng được nhiều sản phẩm thế mạnh tham gia vào thị trường xuất khẩu. Sản phẩm OCOP đã được giới thiệu, kinh doanh trên các trang mạng thương mại điện tử và các chuỗi cửa hàng siêu thị lớn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, triển khai xây dựng các điểm, khu du lịch nông thôn gắn với sản phẩm OCOP trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Trong khi đó, ông Trần Đức Thắng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hòa Bình cho biết, tỉnh hiện có 123 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt sản phẩm OCOP từ 03 sao trở lên. Hằng năm, UBND tỉnh quan tâm bố trí kinh phí cho các huyện, thành phố hỗ trợ chủ thể chuẩn hóa sản phẩm...

Tại chương trình, 02 tỉnh đã ký kết hợp tác kết nối giao thương, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, OCOP, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Thiết lập cơ chế trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai chương trình OCOP; thông tin về danh mục chi tiết các sản phẩm OCOP của 02 tỉnh (với đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại đầu mối liên hệ, hình ảnh sản phẩm, giá) và nhu cầu thị trường của 02 địa phương để hỗ trợ các HTX, DN kết nối tiêu thụ sản phẩm.

PV

Bài liên quan

Tin mới

AIIB tài trợ một số dự án năng lượng tái tạo, hạ tầng giao thông, cấp thoát nước
AIIB tài trợ một số dự án năng lượng tái tạo, hạ tầng giao thông, cấp thoát nước

Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần cho biết, sẽ dành khoảng 5 tỷ USD với lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam và nhất trí cao với những định hướng hợp tác mà Thủ tướng đã nhấn mạnh, trong đó tập trung vào các dự án lớn, thủ tục nhanh gọn và phải mang lại hiệu quả cao.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc sẽ diễn ra tại Sân vận động Lạch Tray
Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc sẽ diễn ra tại Sân vận động Lạch Tray

Chiều 16/7, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức Hội nghị thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc và tổ chức thi đấu các môn trong Chương trình Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X năm 2024 tại Hải Phòng.

Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình tham gia lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành
Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình tham gia lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình, vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình đã tham gia Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết và kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Hưng Yên có thêm 13 khu công nghiệp vào năm 2030
Hưng Yên có thêm 13 khu công nghiệp vào năm 2030

Theo quy hoạch, tỉnh Hưng Yên sẽ có thêm 13 khu công nghiệp, nâng tổng số lên 30 khu công nghiệp trên địa bàn tính đến năm 2030.

Kỳ họp thứ 43, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ
Kỳ họp thứ 43, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ

Trong các ngày 15 và 16/7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 43.

Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối
Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối

An toàn thực phẩm là vấn đề nóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, các cơ quan chức năng đã vào cuộc hết sức quyết liệt, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, tuyên truyền nhằm giảm thiểu nguy cơ về VSATTP. Ngày mai 17/7,Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối hiện đại”.