Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tăng mạnh

Nếu như phiên sáng 29/11, nhóm cổ phiếu y tế là “ngôi sao sáng” thì đến phiên chiều đã có thêm nhóm BĐS và chứng khoán góp sức cho đà hồi phục của thị trường chung.

Thực tế, phiên sáng sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế tại nhóm cổ phiếu chứng khoán, nhưng đến phiên chiều, nhiều mã thậm chí tăng lên giá trần như: VIX, OGC, IVS, CSI. Các mã trụ cột trong nhóm chứng khoán là SSI, SHS, VND, HCM, MBS… kết phiên trong sắc xanh.

Dòng tiền cũng tìm đến nhóm cổ phiếu bất động sản. Đáng chú ý, trong phiên chiều VIC nới rộng đà tăng lên giá trần, VHM cũng tăng tới 1,8%. Đây là 2 mã cổ phiếu có vốn hóa lớn đầu ngành nên có tác dụng nâng đỡ thị trường.

Cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ hơn cũng giao dịch rất sôi động. Các mã như: LEC, LGL, ITA, KHG, DRH, DXG, CRE, PTL, PVL, SCR, TDH, VHD tăng lên giá trần. Bên cạnh đó, hầu hết các mã cổ phiếu bất động sản còn lại diễn biến tích cực khi kết phiên trong sắc xanh.

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tăng mạnh
Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu y tế đến phiên chiều có thêm nhiều mã tăng lên mức giá trần. Các mã VMD, VHE, TNH, SPM, PPP, LDP, JVC, DVN, DP1, DDN, DBT, CPD, APC, AMV đều kết phiên trong sắc tím.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là nguyên nhân chính khiến VN- Index giảm điểm. Cụ thể, trong nhóm ngân hàng chỉ còn HDB tăng nhẹ 0,5%. Tất cả các mã cổ phiếu ngân hàng còn lại đều giảm giá.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng vậy, chỉ còn mỗi mã TOS ở chiều tăng giá. Các mã BSR, OIL, PLX, POS, PTV, PVB, PVC, PVS, PVD, PLX nhuộm đỏ.

Tại nhóm cổ phiếu VN30 có tới 26 mã giảm giá, trong khi chỉ có 04 mã tăng giá. Nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành như: SAB, JVC, VNM, BVH, HPG, MSN, SAB… đều ở chiều giá đỏ.

Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay cũng tạo thêm phần áp lực giảm điểm cho thị trường. Cụ thể, khối ngoại bán ròng 352,41 tỷ đồng trên HOSE và 209,62 tỷ đồng trên HNX, trong khi chỉ mua ròng 25,66 tỷ đồng trên UPCOM.

Thực tế diễn biến thị trường cho thấy, mỗi khi thị trường giảm điểm sẽ có dòng tiền vào bắt đáy. Lực bán mạnh được cân bằng bởi bên cầu tham gia tích cực. Điều này khiến thanh khoản đạt mức rất cao, gần 39.000 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch 29/11, VN-Index giảm 8,19 điểm còn 1.484,82 điểm, HNX-Index tăng 1,96 điểm lên 460,58 điểm, UPCoM-Index giảm 0,27 điểm xuống 114,06 điểm.

Trên sàn HOSE có 187 mã tăng giá, trong khi có tới 293 mã giảm giá và 38 mã đứng giá tham chiếu. Tại HNX, có 109 mã tăng và 138 mã giảm.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.