Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cổ phiếu công nghệ đưa chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 29/8, với hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq đạt mức cao chưa từng thấy phiên thứ tư liên tiếp, nhờ cổ phiếu các hãng công nghệ tăng và thông tin tích cực mới về đàm phán thương mại.

Cổ phiếu công nghệ đưa chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới - Hình 1

Các nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Reuters.

Theo tin từ Reuters, Apple dẫn đầu sự đi lên của nhóm cổ phiếu công nghệ, đạt mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại là 222,98 USD/cổ phiếu.

Nhóm FAANG - gồm cổ phiếu Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google - nhận được một cú huých quan trọng khi Morgan Stanley nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Amazon và Google.

Cổ phiếu Amazon tăng 3,4%, dẫn đầu sự đi lên của nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu. Với phiên tăng này, Amazon tiến gần thêm một bước đến chỗ trở thành công ty thứ hai của Mỹ, sau Apple, đạt mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD.

Các cổ phiếu còn lại trong nhóm FAANG kết thúc phiên giao dịch với mức giảm nhẹ.

Canada hôm qua thể hiện một lập trường mềm mỏng hơn trong cuộc đàm phán thương mại với Mỹ và Mexico, khiến giới đầu tư lạc quan tin tưởng rằng ba nước sẽ sớm đạt một thỏa thuận để thay thế Hiệp định Tự do mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA). Trước đó, vào đầu tuần này, Washington đã đạt thỏa thuận với Mexico.

"Những diễn biến về vấn đề thương mại đang thúc đẩy đà tăng điểm, thay vì gây trở ngại như trong vài tháng vừa qua", ông Bucky Hellwig, Phó chủ tịch cấp cao thuộc BB&T Wealth Management ở Birmingham, Alabama, phát biểu.

Thông thường, khối lượng giao dịch yếu trên thị trường chứng khoán vào thời điểm cuối mùa hè hàng năm là một yếu tố cản trở sự tăng điểm, nhưng năm nay, quy luật đó dường như không đúng.

"Theo kinh nghiệm, mức giao dịch thấp trong tháng 8 thường khiến thị trường lình xình. Nhưng những yếu tố nền tảng thuận lợi trong một vài tuần trở lại đây đã đảo ngược xu hướng đó", ông Hellwig nói.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 29/8 nâng mức tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 2 của nước này lên 4,2%, thay vì mức 4,1% như công bố sơ bộ. Đây là mức tăng mạnh nhất của kinh tế Mỹ trong vòng gần 4 năm.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,23%, đạt 26.124,57 điểm. S&P 500 tăng 0,57%, đạt 2.914,04 điểm. Nasdaq tăng 0,99%, đạt 8.109,69 điểm.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500, có 8 nhóm tăng điểm trong phiên này, trong đó mức tăng phần trăm lớn nhất thuộc về nhóm tiêu dùng thiết yếu và công nghệ.

Cổ phiếu chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Yum China tiếp tục tăng phiên này, với mức tăng 5,5%, sau khi công ty từ chối lời chào mua với giá 17,6 tỷ USD từ một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc.

Cổ phiếu công ty bán lẻ thời trang American Eagle Outfitters sụt 6,5% sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh quý 2 kém khả quan và đưa ra dự báo lợi nhuận ảm đạm.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá nhiều gấp 1,6 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 1,55 lần.

Có tổng cộng 5,63 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng ở Phố Wall phiên này, so với mức bình quân 6,12 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Theo Vneconomy

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW

Ngày 30/03, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.

Đại diện siêu thị NTA GROUP nói gì về hàng hóa, thực phẩm thiếu thông tin tem nhãn phụ Tiếng Việt
Đại diện siêu thị NTA GROUP nói gì về hàng hóa, thực phẩm thiếu thông tin tem nhãn phụ Tiếng Việt

Sau khi Thương hiệu & Công luận có bài phản ánh về việc siêu thị NTA GROUP có địa chỉ Tòa Gold Tower số 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội bày bán hàng hóa, thực phẩm thiếu nguồn gốc xuất xứ và tem nhãn ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng trong việc tiếp cận thông tin về sản phẩm. Mới đây, đại diện siêu thị NTA GROUP đã trao đổi với phóng viên về những thông tin tạp chí phản ánh.

Điểm tên nhân tố giúp Việt Nam trở thành “công xưởng” sản xuất của thế giới
Điểm tên nhân tố giúp Việt Nam trở thành “công xưởng” sản xuất của thế giới

Các nhân tố khiến nhiều tập đoàn lớn dịch chuyển đầu tư sang Việt Nam bao gồm: Cơ sở hạ tầng được cải thiện; nhân công rẻ; đặc biệt là sự tiến bộ của ngành công nghiệp Việt Nam, nhất là công nghiệp chế biến chế tạo giữ vị thế dẫn dắt toàn ngành công nghiệp đã duy trì được đà tăng trưởng trong nhiều năm qua.

Ngành dược hướng đến sản xuất thuốc phát minh
Ngành dược hướng đến sản xuất thuốc phát minh

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, cần làm rõ khả năng tự sản xuất nguồn dược liệu, nguyên liệu trong nước. Thứ hạng của ngành dược Việt Nam trong nghiên cứu, sản xuất và chất lượng sản phẩm so với thế giới. Cần cân bằng giữa phát triển ngành dược hiện đại với ngành y học dân tộc, y học cổ truyền, dược liệu y học thân thiện để phát huy tiềm năng, thế mạnh vốn có.

Vụ hơn 70 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm: Trưởng phòng Y tế, Giáo dục không nắm được công ty cung cấp thực phẩm cho bao nhiêu trường
Vụ hơn 70 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm: Trưởng phòng Y tế, Giáo dục không nắm được công ty cung cấp thực phẩm cho bao nhiêu trường

Liên quan vụ việc hàng chục học sinh trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau buổi dã ngoại, trao đổi với báo chí, Trưởng phòng Y tế lẫn Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân không nắm được Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh cung cấp suất ăn cho bao nhiêu trường học trên địa bàn.

ASEAN cần hành động để tăng cường vị thế trong các chuỗi cung ứng toàn cầu
ASEAN cần hành động để tăng cường vị thế trong các chuỗi cung ứng toàn cầu

Các nền kinh tế của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phải tăng cường vị thế của mình trong các chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm thúc đẩy khả năng chống chịu trước những thách thức mới, bao gồm các đại dịch trong tương lai, bất ổn địa chính trị và biến đổi khí hậu, theo nhận định trong một báo cáo được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm nay.