Có thể không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

07:25:00 06/08/2020

THCL - Tại cuộc họp của Hội đồng Tiền lương Quốc gia, 9/13 thành viên hội đồng đồng thuận không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021, bốn người từ Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam không bỏ phiếu.

Có thể không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021 (Ảnh minh họa)Có thể không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021 (Ảnh minh họa)

Tại phiên họp thứ hai của Hội đồng Tiền lương Quốc gia về lương tối thiểu vùng năm 2021 diễn ra ngày 5/8, ông Lê Văn Thanh - Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, sau khi đánh giá ý kiến của các bên, tình hình khó khăn về cơ bản đã được nhận diện. Với tình hình hiện nay, Hội đồng Tiền lương Quốc gia cần tiến hành bỏ phiếu để có ý kiến về những kiến nghị tới Chính phủ.

"Hai nội dung bỏ phiếu, gồm: Không điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2021 và chưa áp dụng việc tính lương tối thiểu theo giờ. Về việc bỏ phiếu, các bên có quyền được bỏ phiếu hoặc không bỏ là tuỳ theo quyền của mình..." - Thứ trưởng Thanh cho biết.

Ngay sau đó, Hội đồng Tiền lương đã bỏ phiếu thông qua 2 đề xuất.

Báo cáo trước hội đồng sau khi kiểm phiếu, bà Vi Thị Hồng Minh - thành viên Bộ phận kỹ thuật của Hội đồng Tiền lương quốc gia, đã công bố có 9/13 đồng thuận với các đề xuất. Theo đó, năm 2020 và năm 2021 tiếp tục duy trì mức lương tối thiểu vùng như sau:

Mức 4,42 triệu đồng/tháng áp dụng với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn vùng I; Mức 3,92 triệu đồng/tháng áp dụng với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn vùng II; Mức 3,43 triệu đồng/tháng áp dụng với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn vùng III; Mức 3,07 triệu đồng/tháng, áp dụng với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn vùng IV.

Riêng phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiên quyết không tham gia bỏ phiếu do không đồng ý với việc không tăng lương.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Lê Văn Thanh, Hội đồng Tiền lương quốc gia vẫn sẽ trình Chính phủ đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng 2021, kèm theo cả quan điểm của Tổng Liên đoàn Lao động. Dựa theo tình hình thực tế của dịch bệnh, chuyển biến kinh tế, xã hội, có thể có những thảo luận bổ sung tiếp theo về vấn đề tăng lương tối thiểu vùng cho năm tới.

Huy Trung

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành