Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công an tỉnh Thanh Hoá: Nhanh chóng triệt xóa băng nhóm cướp, cướp giật tài sản tại khai mạc lễ hội biển Sầm Sơn

Ngày 25/4, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau 2 ngày khẩn trương điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn đã nhanh chóng triệt xóa băng nhóm gây loạt vụ cướp giật, trộm tài sản trong đêm khai mạc lễ hội biển Sầm Sơn.

jcvmcmvm
Các đối tượng trong băng nhóm tội phạm cướp, cướp giật tài sản chuyên nghiệp, hoạt động liên tỉnh đã bị Công an tỉnh Thanh Hoá bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 22/4, tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm đô thị Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2023. Trong thời gian tổ chức lễ hội, lợi dụng đông người, một nhóm đối tượng đã trà trộn, gây ra nhiều vụ cướp giật, trộm cắp tài sản của người dân và du khách.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về các vụ việc, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc và Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, chỉ sau 2 ngày khẩn trương điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn và các lực lượng chức năng triệt xóa băng nhóm tội phạm cướp, cướp giật tài sản chuyên nghiệp, hoạt động liên tỉnh do Trịnh Ngọc Quẹo, (sinh năm 1988) ở ấp Tân Điền, xã Dục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cầm đầu, bắt giữ 24 đối tượng, thu giữ 21 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng, trắng và nhiều mặt dây chuyền …

Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động liên tỉnh với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và chuyên nghiệp. Chỉ trong hơn một giờ có mặt tại Thanh Hóa, băng nhóm này đã liên tiếp gây ra hơn 10 vụ cướp, cướp giật tài sản tại thành phố Sầm Sơn.

Đối tượng Trịnh Ngọc Quẹo và tang vật thu được
Đối tượng Trịnh Ngọc Quẹo và tang vật thu được.

Tất cả các đối tượng này đều là người ở tỉnh ngoài, trong đó có 12 đối tượng ở tỉnh An Giang; 4 đối tượng ở thành phố Cần Thơ; 3 đối tượng ở tỉnh Kiên Giang còn lại là các đối tượng ở các tỉnh Long An, Khánh Hoà và Vĩnh Long. Đáng chú ý, trong số các đối tượng bị bắt giữ có nhiều đối tượng trong cùng một gia đình cùng tham gia phạm tội.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi và manh động. Bọn chúng thường đến địa bàn các tỉnh tổ chức các sự kiện có đông người tham gia, sau đó tụ tập lại thành từng nhóm, phân công trách nhiệm cho từng đối tượng, từ việc tạo tình huống lộn xộn, xô đẩy, chen lấn để đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng cản trở, đánh lạc hướng khi bị phát hiện, đối tượng tẩu tán tang vật.

Nạn nhân mà các đối tượng hướng tới không chỉ là nữ giới mà cả nam giới. Địa điểm gây án đều là những nơi tập trung đông người, lợi dụng lúc người dân mất cảnh giác để áp sát giật đồ trang sức (chủ yếu là dây chuyền) rồi nhanh chóng tẩu tán tang vật cho đồng bọn ở bên ngoài.

Với phương thức, thủ đoạn này, chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ cướp, cướp giật tài sản tại các khu vực đông người trên địa bàn cả nước. Việc các đối tượng liên tiếp gây ra các vụ cướp, cướp giật tài sản tại thành phố Sầm Sơn đã gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch biển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Công an tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo, từ nay đến dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5, trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Thanh Hoá nói riêng đang có nhiều hoạt động lễ hội du lịch biển thu hút đông người tham gia. Đây là dịp để bọn tội phạm lợi dụng hoạt động, vì vậy, mỗi người dân khi tham gia các hoạt động đông người cần đề cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản cá nhân, nhất là quản lý các tài sản như điện thoại di động, túi xách, đồ trang sức… không để tội phạm lợi dụng hoạt động. Nếu không may xảy ra trộm cắp, móc túi, cướp, cướp giật tài sản hãy thông tin ngay đến cơ quan Công an để xử lý.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh
Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh kinh doanh P.T.T, có cửa hàng cố định tại phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.