Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cộng đồng DN Thái Bình hàng năm tạo việc làm mới cho hơn 30.000 người lao động

Với gần 6.500 doanh nghiệp, 821 chi nhánh và văn phòng đại diện, hàng năm cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình tạo việc làm mới cho hơn 30.000 người lao động, nộp ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng và ủng hộ hàng chục tỷ đồng vào các quỹ phúc lợi xã hội.

Ngày 3/10/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019) và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệpLãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình... cùng đông đảo các nhà doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Bình

Trong diễn văn kỷ niệm ông Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch hội Doanh nghiệp Thái Bình cho biết: Các doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình hầu hết là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, vốn ít, công nghệ lạc hậu, sức cạnh tranh thấp vì thế còn có những khó khăn nhất định trong sản xuất kinh doanh (SXKD) và trong đầu tư phát triển.

Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho các doanh nghiệpPhó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho các doanh nghiệp

Tuy nhiên với nỗ lực vượt khó vươn lên, cùng với sự đồng hành của Hội doanh nghiệp tỉnh, sự quan tâm sâu sát trong lãnh đạo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong tỉnh nên các doanh nghiệp từng bước có sự ổn định, phát triển.

Với gần 6.500 doanh nghiệp, 821 chi nhánh và văn phòng đại diện với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 61.000 tỷ đồng. Hàng năm các doanh nghiệp của Thái Bình tạo việc làm mới và thu nhập ổn định cho hơn 33.000 lao động của địa phương. Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến hết tháng 6 năm 2019, các doanh nghiệp trong tỉnh đã nộp ngân sách trên 12.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích tốt trong SXKDChủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các DN có thành tích tốt trong SXKD

Bên cạnh việc SXKD, các doanh nghiệp ở Thái Bình cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ với cộng đồng xã hội. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, mỗi năm cộng đồng doanh nghiệp ở Thái Bình đóng góp hàng chục tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội, ủng hộ cho các chương trình từ thiện, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, mua quà tặng các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn....

Ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình nói riêng và của Đất nước nói chung. Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ các Bộ, nghành TW, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình 5 năm qua đã tặng thưởng trên 600 các danh hiệu: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Lao động các Hạng; Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích tốt trong SXKD và tham gia các chương trình an sinh xã hộiChủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích tốt trong SXKD và tham gia các chương trình an sinh xã hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Trọng Thăng Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong nhiều năm qua và những tháng đầu năm 2019.

Đồng thời, vị Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sẽ luôn đồng hành và quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh. 

M.Quang/Báo Dân sinh

Bài liên quan

Tin mới

Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu
Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 4787/KH-UBND về việc đảm bảo sản xuất, lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn.

Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"
Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"

Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.

Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao
Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 18/10 đến 6 giờ ngày 19/10/2021 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19. Trong đó thành phố Việt Trì 2 ca ( 1 ca tại xã Thanh Đình, 1 ca tại phường Bạch Hạc); huyện Lâm Thao 1 ca tại xã Thạch Sơn.

Công an TP. HCM: Không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung tại trụ sở công an
Công an TP. HCM: Không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung tại trụ sở công an

Tối 18/10, Công an TP. HCM đã có thông tin chính thức về việc bà Nguyễn Phương Hằng tố bị ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư đi cùng “hành hung” ngay tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM.

TP. Việt Trì (Phú Thọ): Triển khai tiêm 11.150 liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân
TP. Việt Trì (Phú Thọ): Triển khai tiêm 11.150 liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Để tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19, ngày 19/10, TP. Việt Trì triển khai chiến dịch tiêm chủng cho toàn dân trên địa bàn.

Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hàng hóa từ Đức về Việt Nam qua đường hàng không
Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hàng hóa từ Đức về Việt Nam qua đường hàng không

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 02/QĐ-ĐTCBL về tội Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, xảy tại Hà Nội, liên quan đến Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu APT Việt Nam trụ sở đăng ký tại Lạng Sơn.