Công ty chứng khoán HVS Việt Nam bị đình chỉ hoạt động môi giới

08:59:00 14/06/2018

THCL - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định về việc đình chỉ hoạt động môi giới của HVS do tình trạng vốn chủ sở hữu thấp hơn vốn pháp định. Tạm thời, công ty này sẽ phải dừng cung cấp dịch vụ môi giới.

Theo thông báo từ CTCP Chứng khoán HVS Việt Nam (HVS), UBCKNN vừa có quyết định về việc đình chỉ hoạt động môi giới của HVS do tình trạng vốn chủ sở hữu thấp hơn vốn pháp định (vốn góp của chủ sở hữu cuối quý 1/2018 ghi nhận 50.2 tỷ đồng, trong khi vốn chủ sở hữu chỉ đạt 15 tỷ đồng). Do đó, công ty chứng khoán này sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ môi giới.

HVS bị tạm đình chỉ hoạt động môi giới

Theo quyết định của UBCKNN, kể từ ngày 13/06/2018, HVS sẽ không mở, ký mới, gia hạn các hợp đồng liên quan đến hoạt động môi giới chứng khoán cho khách hàng.

Từ ngày 28/06/2018, Công ty chỉ thực hiện các lệnh bán chứng khoán cho khách hàng và không thực hiện nhận lệnh đặt mua chứng khoán.

Từ ngày 13/07/2018, HVS sẽ phải đình chỉ mọi hoạt động giao dịch nên sẽ không nhận lệnh mua bán chứng khoán của khách hàng cho đến khi có thông báo của UBCKNN.

Thời hạn đình chỉ hoạt động môi giới của HVS là từ ngày 13/06 đến 12/08/2018. Sau ngày 12/08/2018, Công ty sẽ thực hiện theo thông báo cụ thể của UBCKNN tùy thuộc tình trạng đã khắc phục được lý do đình chỉ hoạt động hay chưa.

HVS cũng cho biết đang gấp rút thực hiện phương án khắc phục việc đình chỉ hoạt động môi giới bằng cách tăng vốn điều lệ từ việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông.

Ngọc Anh

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành