Bộ Khoa học & Công nghệ làm việc Công ty CP Ong Tam Đảo sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả
Đây là dự án có sự phối hợp của nhiều nhà khoa học, chuyển giao công nghệ trong việc sản xuất chế biến các sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả.
Để có sự khác biệt và hướng đi tốt thì công nghệ là then chốt. Hiểu được điều đó, Công ty CP Ong Tam Đảo (Honeco) đã đề xuất với Bộ khoa học & Công nghệ - Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia được chủ trì thực hiện dự án: “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất các sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả” nhằm đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ mật ong và hoa quả. Đồng thời, làm gia tăng giá trị hàng hóa, tạo đầu ra ổn định và nâng cao mức sống cho người lao động và những nông dân cung ứng nguyên liệu cho sản phẩm của dự án.
Dự án nhận được sự ủng hộ từ các cấp chính quyền địa phương, Bộ Khoa học & Công nghệ - Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia và các nhà khoa học của Viện Công nghiệp thực phẩm – Bộ Công Thương. Từ tháng 12/2017 đến tháng 6/2020, dự án đã hoàn thành đúng kế hoạch.
Điều đáng nói ở đây là những sản phẩm của dự án đã được công ty ứng dụng và có kết quả khả quan. Khi đưa vào sản xuất đại trà và cung ứng ra thị trường đã được nhiều người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao về chất lượng cũng như sự tiện dụng của sản phẩm.
Trong quá trình thực hiện dự án “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất các sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả”, đơn vị đã lựa chọn được các loại mật ong và hoa quả phù hợp với điều kiện sản xuất và cho chất lượng cao về cảm quan, chỉ tiêu lý hóa và sự tiện dụng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường nội địa và hướng tới thị trường xuất khẩu.
Sản phẩm mới “Mật ong và hoa quả” Công ty cổ phần Ong Tam Đảo
Có thể thấy, dự án “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất các sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả” đã giúp Honeco có hướng đi mới, tạo đột phá về công nghệ, tạo ra nhiều dòng sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả như: Mật ong Chanh Leo, Mật ong Dứa, Mật ong Dâu, các loại đồ uống được chế biến từ mật ong và các loại hoa quả như Nho, Mơ, Dâu, Chanh Đào… cung ứng ra thị trường dòng đồ uống chất lượng cao có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên.
Sản phẩm của dự án có chất lượng cao, giá thành hợp lý, có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại nhập khẩu, góp phần phát triển nội lực của doanh nghiệp và ngành chế biến thực phẩm trong nước, tận dụng được nguồn nguyên liệu phong phú sẵn có của địa phương nói riêng và của Việt Nam nói chung.
Quy trình công nghệ được Honeco ứng dụng triển khai sản xuất ở quy mô công nghiệp, góp phần đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế, xã hội, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động và nông dân trong chuỗi cung ứng hàng hóa.
Nga Sơn