Công ty CP Cao su Đà Nẵng bị xử phạt gần 1,8 tỷ đồng tiền thuế

06:14:00 09/06/2018

THCL - Công ty CP Cao su Đà Nẵng (mã chứng khoán DRC) vừa công bố quyết định của Cục Thuế Đà Nẵng về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế với số tiền gần 1,8 tỷ đồng.

Tiền thân là nhà máy đắp vỏ xe của quân đội Mỹ, đến nay Công ty CP Cao su Đà Nẵng đã có quá trình phát triển liên tục hơn 35 năm. Công ty chuyển sang mô hình công ty CP năm 2006 và phát hành cổ phiếu trên Sàn giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã chứng khoán là DRC năm 2007.

Công ty CP Cao su Đà Nẵng

Mới đây, DRC vừa bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế với số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Trong đó, tiền phạt gần 1,24 tỷ đồng và tiền chậm nộp hơn 0,56 tỷ đồng. Được biết, hiện công ty đã thực hiện nộp số tiền phạt trên theo quyết định của Cục Thuế Đà Nẵng.  

Nguyên nhân khiến công ty bị xử phạt là do Kiểm toán Nhà nước tiến hành kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2016, đã thực hiện điều chỉnh khoản chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán công ty trích trước cho phù hợp với doanh thu và một số chi phí khác làm lợi nhuận tính thuế thay đổi.

Phía công ty đã đưa ra giải trình rằng khoản chiết khấu thương mại và giảm giá hàng bán là chế độ không thể thiếu của công tác bán hàng nhằm thúc đẩy hoạt động bán hàng. Căn cứ trên doanh thu, cuối mỗi kỳ công ty sẽ tính khoản chế độ này cho khách hàng và trừ vào các kỳ nhận hàng tiếp theo, khi đó công ty mới viết hóa đơn điều chỉnh phù hợp theo quy định.

Ngọc Linh

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?