Công ty Lenovo thu hồi hàng loạt máy tính xách tay vì “nguy cơ cháy”

14:21:00 08/03/2018

THCL - Theo thông tin từ Bộ Công thương, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD thuộc Bộ Công thương) nhận được báo cáo của Công ty Lennovo (Singapore) Pte Ltd (Công ty Lenovo) về việc công ty này triển khai chương trình thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon vì nguy cơ cháy…

Công Lenovo thu hồi hàng loạt máy tính xách tay vì “nguy cơ cháy” (Ảnh minh họa)

Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation, được Công ty Lenovo sản xuất từ tháng 12/2016 đến tháng 10/2017. Dòng sản phẩm này, gồm các chủng loại máy 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4.

Theo đó, lý do Công ty Lenovo thu hồi sản phẩm Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation bởi vì trên các sản phẩm thuộc chương trình thu hồi có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy.

Thông tin từ website của Bộ Công thương

Chương trình thu hồi, sửa chữa sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon bắt đầu từ ngày 6/2/2018 cho đến khi hoàn tất chương trình. Công ty Lenovo khuyến cáo người sử dụng sản phẩm trên vì quyền lợi và an toàn của chính mình và những người xung quanh, cần nhanh chóng mang sản phẩm tới đại lý của công ty để được kiểm tra và xử lý.

Được biết, Lenovo là tập đoàn đa quốc gia về công nghệ máy tính, có trụ sở chính ở Trung Quốc và Mỹ. Năm 2013, thương hiệu máy tính này được bình chọn là nhà cung cấp máy tính lớn nhất thế giới. Hiện Lenovo hoạt động tại hơn 60 quốc gia và kinh doanh các sản phẩm máy tính tại khoảng 160 quốc gia trên toàn thế giới…

Phú Lãm

 

 

 

 

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019