Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

‘Cửa đóng, then cài’ tại buổi công bố kết luận thanh tra sai phạm tại VEAM

16:41:00 16/05/2019

THCL - Liên quan đến vấn đề công bố kết luận thanh tra các sai phạm tại Tổng công ty CP Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), trước đó Bộ Công thương cho biết sẽ thông báo rộng rãi để các cơ quan thông tấn, báo chí được biết khi các cơ quan chức năng ban hành kết luận. Tuy nhiên, tại cuộc họp công bố kết luận thanh tra đang diễn ra chiều hôm nay (16/5/2019) phía VEAM đã cấm cửa đối với báo chí.

Trụ sở VEAM tại Lô D1, phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội)

Chiều ngày 16/5/2019, tại văn phòng làm việc của Tổng công ty tại Lô D1, phường Phú Thượng (Tây Hồ  - TP. Hà Nội), Thanh tra Bộ Công thương tổ chức cuộc họp công bố kết luận thanh tra các sai phạm tại VEAM.

Chưa biết kết luận thanh tra lần này đã chỉ ra những sai phạm gì tại VEAM. Tuy nhiên, trước đó, Bộ Công thương cho biết đã tiến hành chuyển hồ sơ sai phạm của VEAM sang Bộ Công an.

Mới đây, Bộ Công Thương đã tiến hành thanh tra toàn diện các hoạt hoạt động quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại VEAM kể từ năm 2010 đến nay.

Được biết, trong quá trình thực hiện thanh tra, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ về sai phạm phát hiện trong quá trình thanh tra tại VEAM sang Bộ Công an. Và bộ này đang thụ lý vụ việc và xử lý theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Bộ Công thương cũng cho biết sẽ thông báo rộng rãi để các cơ quan thông tấn, báo chí và dư luận được biết ngay khi các cơ quan chức năng ban hành kết luận về các nội dung liên quan. Tuy nhiên, tại cuộc họp công bố kết luận thanh tra đang diễn ra chiều hôm nay 16/5, phía VEAM đã cấm cửa đối với báo chí.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành