Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục ATTP khuyến cáo NTD không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại một số website

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, trên một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo. Cục ATTP phẩm khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng, không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các trang website dưới đây.

Cụ thể các trường hợp có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo gồm:

Cục ATTP khuyến cáo NTD không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại một số website - Hình 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albavit Kids IQ Boost quảng cáo trên website: https://duocnhapkhau.vn vi phạm quy định về quảng cáo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Albavit Kids IQ Boost của Công ty Cổ phần thương mại Polvita (địa chỉ: Ô số 1, tầng 16 toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) quảng cáo trên website: https://duocnhapkhau.vn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàn Xuân Thang của Công ty CP đầu tư Akina Đông Á (địa chỉ: KM 30 Đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) quảng cáo trên các website: https://hoanxuanthang.vn, https://hoanxuanthangvn.com.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gut Metaherb của Công ty CP dược liệu Phương Đông, (địa chỉ: Số 1, ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) quảng cáo vi phạm quy định trên các website https://duoclieuphuongdong.net/, gutnano.com, chienthangbenhgut.vn.

Cục ATTP khuyến cáo NTD không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại một số website - Hình 2

Cao lỏng vượng khí đang quảng cáo trên website https://www.facebook.com/caolongvuongkhi

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao lỏng vượng khí của Công ty CP Phúc An Việt Nam, (Địa chỉ: Xã Văn Tự, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) quảng cáo vi phạm quy định trên các website https://www.facebook.com/caolongvuongkhi.

Cục ATTP đã mời các công ty lên làm việc. Sau khi làm việc, các công ty có sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên không thừa nhận các trang website này là của công ty mình lập ra và công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng cũng như nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các trang website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng, không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại các website nêu trên.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10
Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10

Theo TechRadar, Microsoft đang đưa tính năng in được bảo vệ bằng mã PIN vào hệ điều hành Windows 10 của mình – đây là tính năng đã từng được ra mắt trên Windows 11.

Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng
Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 08/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.

Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu
Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu

Nhiều tàu cá lớn đã hoán đổi thành tàu chở xăng dầu, hoạt động buôn lậu trên biển để thu lợi nhuận. Đối tượng trong nước móc nối với đối tượng nước ngoài, mua xăng dầu giá rẻ để bán lại thu lợi nhuận chênh lệch. Hiện tại, giá dầu mua trên biển thấp hơn giá dầu trong bờ từ 3.500 -5.000 đồng/lít.

Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hôm nay 10/08, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng sẽ trả lời chất vấn.

Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên
Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 và có tên quốc tế là MULAN. Từ 4h đến 16h ngày 10/08, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên.

Đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân hơn 355 nghìn tỷ đồng
Đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân hơn 355 nghìn tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý giải ngân đầu tư công vẫn chậm, đây là vấn đề trầm kha nhiều năm. Sau đợt 3, vẫn còn hơn 355 nghìn tỷ đồng Chính phủ chưa trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Đây là số tiền rất lớn, đề nghị Chính phủ, bộ, ngành làm rõ vì sao, bao giờ thì phân bổ, giải ngân được số tiền này.