Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Hải Phòng tiến hành xác minh hàng hóa tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng

Ngày 14/08/2022, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận có đăng tải bài viết: “Siêu thị Co.opmart Hải Phòng cấm người tiêu dùng quay video và chụp ảnh”, bài viết đã nhận được sự đón đọc của đông đảo người tiêu dùng.

Biển cấm tại lối vào siêu thị Co.opmart Hải Phòng
Biển cấm tại lối vào siêu thị Co.opmart Hải Phòng. (Ảnh: PV)

Theo đó, Tạp chí Thương hiệu và Công luận điện tử nhận được phản ánh của chị H. sinh sống tại Hải Phòng về việc chị H. có đến Co.opmart mua sắm khi đang đi mua sắm, quan sát thấy nhiều hoa quả bày bán trong siêu thị có dấu hiệu thối, hỏng, héo úa, chị H. có dùng điện thoại chụp hình lại, mục đích là để góp ý, chia sẻ với siêu thị về tình trạng này. Tuy nhiên, ngay lập tức có nhân viên của siêu thị đến nói cấm không cho quay phim, chụp ảnh tại siêu thị.

Xoài tại siêu thị Co.opmart Hải phòng do người tiêu dùng cung cấp
Xoài tại siêu thị Co.opmart Hải phòng do người tiêu dùng cung cấp. (Ảnh: NTD)

Chị H. cho biết thêm, sau cuộc nói chuyện đó, suốt quá trình chi đi mua sắm tại Co.opmart đều có 2 đến 3 nhân viên đi theo, canh chừng mọi hoạt động của chị. Chị chỉ cần nghiêng điện thoại hay giơ điện thoại lên là nhân viên đến cạnh yêu cầu không được dùng điện thoại, thậm chí họ còn cãi nhau tay đôi với chị về thông tin nguồn gốc sản phẩm đang bày bán, hoàn toàn không có việc cho chị H. dùng điện thoại để check mã vạch truy xuất nguồn gốc, so sánh hình ảnh của sản phẩm. Nhân viên siêu thị đi “kè kè” theo bên cạnh chị H., nếu chị thắc mắc về hàng hóa thì yêu cầu cần gì “thì liên hệ phòng khách hàng, họ không có chức năng giải đáp”, chị H. cho biết.

Táo tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng do người tiêu dùng cung cấp
Táo tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng do người tiêu dùng cung cấp. (Ảnh: NTD)

Khoản 2, Điều 9, Luật Bảo vệ người tiêu dùng quy định nghĩa vụ của người tiêu dùng phải thông tin cho cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan khi phát hiện hàng hóa, dịch vụ lưu hành trên thị trường không bảo đảm an toàn, gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng; hành vi của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Tại khoản 8, Điều 10, Luật Bảo vệ người tiêu dùng quy định các hành vi bị cấm, theo đó cấm: Tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm chất lượng gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng.

Hình ảnh táo tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng do người tiêu dùng cung cấp
Hình ảnh táo tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng do người tiêu dùng cung cấp. (Ảnh: NTD)

Sau khi nhận được phản ánh của chị H. và nhận được video, hình ảnh mà chị H. cung cấp, Tạp chí Thương hiệu và Công luận điện tử đã liên hệ với siêu thị Co.opmart Hải Phòng nhưng không được hồi đáp. Ngày 14/08/2022, tạp chí Thương hiệu và Công luận đã đăng tải bài viết: “Siêu thị Co.opmart Hải Phòng cấm người tiêu dùng quay video và chụp ảnh”.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Tạp chí Thương hiệu và Công luận, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng đã có văn bản số 896/VQLTT-NVTH ngày 15/08/2022 về việc thẩm tra, xác minh thông tin Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận gửi đội QLTT số 7.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng yêu cầu Đội Quản lý thị trường số 7 thực hiện cử công chức quản lý địa bàn thẩm tra, xác minh thông tin, theo dõi nắm bắt tình hình hàng hóa bày bán tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng, báo cáo kết quả về Cục qua phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Cục.

Q.N

Bài liên quan

Tin mới

Hoàng Thái tử, Công nương Nhật Bản thăm Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Hoàng Thái tử, Công nương Nhật Bản thăm Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Chiều 23/9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kawashima Kiko đã đáp chuyến bay xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm chính thức TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông
Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ hôm nay (24/9) ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer, có trụ sở tại thành phố São José dos Campos, bang São Paulo, Cộng hòa Liên bang Brazil.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế

Tỷ giá USD hôm nay 24/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng tuần 24 đồng, đạt mức 24.036 đồng. Chỉ số USD  Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 105,58, tăng 0,25%.

Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang
Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang

Giá tiêu hôm nay 24/9 trong khoảng 70.000 - 72.500 đồng/kg. Trong tuần này, giá tiêu chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đồng USD mạnh lên. Cuộc chiến tiếp tục là cung cầu của bên mua và bên bán. Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang.

Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên
Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên

Giá dầu tuần này biến động tăng-giảm trong từng phiên giao dịch. Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 1, giảm 3, và trái chiều 1 phiên. Dầu Brent đã kết thúc tuần ở mức giá 93,27 USD/thùng, giảm 66 cent cả tuần. Giá dầu WTI giảm 74 cent xuống mức 90,03 USD/thùng.