Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường Hải Phòng tiến hành xác minh hàng hóa tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng

Ngày 14/08/2022, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận có đăng tải bài viết: “Siêu thị Co.opmart Hải Phòng cấm người tiêu dùng quay video và chụp ảnh”, bài viết đã nhận được sự đón đọc của đông đảo người tiêu dùng.

Biển cấm tại lối vào siêu thị Co.opmart Hải Phòng
Biển cấm tại lối vào siêu thị Co.opmart Hải Phòng. (Ảnh: PV)

Theo đó, Tạp chí Thương hiệu và Công luận điện tử nhận được phản ánh của chị H. sinh sống tại Hải Phòng về việc chị H. có đến Co.opmart mua sắm khi đang đi mua sắm, quan sát thấy nhiều hoa quả bày bán trong siêu thị có dấu hiệu thối, hỏng, héo úa, chị H. có dùng điện thoại chụp hình lại, mục đích là để góp ý, chia sẻ với siêu thị về tình trạng này. Tuy nhiên, ngay lập tức có nhân viên của siêu thị đến nói cấm không cho quay phim, chụp ảnh tại siêu thị.

Xoài tại siêu thị Co.opmart Hải phòng do người tiêu dùng cung cấp
Xoài tại siêu thị Co.opmart Hải phòng do người tiêu dùng cung cấp. (Ảnh: NTD)

Chị H. cho biết thêm, sau cuộc nói chuyện đó, suốt quá trình chi đi mua sắm tại Co.opmart đều có 2 đến 3 nhân viên đi theo, canh chừng mọi hoạt động của chị. Chị chỉ cần nghiêng điện thoại hay giơ điện thoại lên là nhân viên đến cạnh yêu cầu không được dùng điện thoại, thậm chí họ còn cãi nhau tay đôi với chị về thông tin nguồn gốc sản phẩm đang bày bán, hoàn toàn không có việc cho chị H. dùng điện thoại để check mã vạch truy xuất nguồn gốc, so sánh hình ảnh của sản phẩm. Nhân viên siêu thị đi “kè kè” theo bên cạnh chị H., nếu chị thắc mắc về hàng hóa thì yêu cầu cần gì “thì liên hệ phòng khách hàng, họ không có chức năng giải đáp”, chị H. cho biết.

Táo tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng do người tiêu dùng cung cấp
Táo tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng do người tiêu dùng cung cấp. (Ảnh: NTD)

Khoản 2, Điều 9, Luật Bảo vệ người tiêu dùng quy định nghĩa vụ của người tiêu dùng phải thông tin cho cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan khi phát hiện hàng hóa, dịch vụ lưu hành trên thị trường không bảo đảm an toàn, gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng; hành vi của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Tại khoản 8, Điều 10, Luật Bảo vệ người tiêu dùng quy định các hành vi bị cấm, theo đó cấm: Tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không bảo đảm chất lượng gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tiêu dùng.

Hình ảnh táo tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng do người tiêu dùng cung cấp
Hình ảnh táo tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng do người tiêu dùng cung cấp. (Ảnh: NTD)

Sau khi nhận được phản ánh của chị H. và nhận được video, hình ảnh mà chị H. cung cấp, Tạp chí Thương hiệu và Công luận điện tử đã liên hệ với siêu thị Co.opmart Hải Phòng nhưng không được hồi đáp. Ngày 14/08/2022, tạp chí Thương hiệu và Công luận đã đăng tải bài viết: “Siêu thị Co.opmart Hải Phòng cấm người tiêu dùng quay video và chụp ảnh”.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Tạp chí Thương hiệu và Công luận, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng đã có văn bản số 896/VQLTT-NVTH ngày 15/08/2022 về việc thẩm tra, xác minh thông tin Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận gửi đội QLTT số 7.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng yêu cầu Đội Quản lý thị trường số 7 thực hiện cử công chức quản lý địa bàn thẩm tra, xác minh thông tin, theo dõi nắm bắt tình hình hàng hóa bày bán tại siêu thị Co.opmart Hải Phòng, báo cáo kết quả về Cục qua phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Cục.

Q.N

Bài liên quan

Tin mới

Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá
Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng vitamin A được bán tràn lan, có dấu hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai
HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai

Tiếp tục chuỗi hoạt động "Chắp cánh yêu thương", góp phần dựng xây mái ấm, ổn định cuộc sống, ngày 09/12/2022, HDBank đã bàn giao 04 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Nhơn Trạch và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.