Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Thuế Hà Nội: Đẩy mạnh triển khai áp dụng hóa đơn điện tử

Cục Thuế Hà Nội đang thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp trong triển khai hóa đơn điện tử. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 30/9/2020 theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố.

Cục Thuế Hà Nội: Đẩy mạnh triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (Ảnh minh họa)Cục Thuế Hà Nội, đẩy mạnh triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (Ảnh minh họa)

Theo Cục trưởng Cục Thuế  Hà Nội, Mai Sơn: Đến ngày 5/8/2020, trên toàn thành phố có 112.553 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử (đạt tỷ lệ 80,2%). Số hóa đơn điện tử đã thông báo phát hành là 11.478.582.997, số hóa đơn điện tử đã sử dụng 403.728.253 và 58.004  doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử.

Thời gian qua, Cục đã chỉ đạo các phòng, chi cục thuế triển khai hóa đơn điện tử cho tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến về lợi ích của hóa đơn điện tử, Cục tích cực phối hợp với các tổ chức, cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử.

Cục cũng tổ chức hội nghị đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn thành phố, để đưa ra các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, quyết tâm hoàn thành kế hoạch 100% doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội áp dụng hóa đơn điện tử trước ngày 30/9/2020.  

Theo lãnh đạo Cục thuế Hà Nội, cùng với sự phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, việc áp dụng hóa đơn điện tử đã trở thành xu thế tất yếu của các doanh nghiệp.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp giảm các chi phí có liên quan: Chi phí chuyển phát cho người mua, chi phí in ấn, chi phí bảo quản hóa đơn giấy chưa sử dụng, chi phí lưu kho quỹ hóa đơn giấy; giảm chi phí tuân thủ các thủ tục hành chính.

Hóa đơn điện tử cũng khắc phục các rủi ro mất, cháy, hỏng hóa đơn như khi sử dụng hóa đơn giấy do hệ thống lưu trữ hóa đơn điện tử được sao lưu thường xuyên; tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho doanh nghiệp trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin về đối tác bán hàng; khắc phục tình trạng gian lận, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, lập hóa đơn sai lệch nội dung giữa các liên, làm giả hóa đơn.

Đồng thời, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh cho các doanh nghiệp, phát triển thương mại điện tử.

Thời gian qua, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng người nộp thuế triển khai hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp...

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng
Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra những cơ hội, thách thức, triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên toàn thế giới trong việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, hình thành ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển một doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?
Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã “điểm danh” một số khoản đầu tư của Tập đoàn, Tổng công ty đã liên kết, đầu tư dài hạn khác bị thua lỗ, mất vốn, không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn… Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã bị đưa vào diện kiểm sát đặc biệt như VNS: Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ- VNSteel, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên,....

Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng
Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng

Ngày 16/06/2022 Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về vấn đề tuyển sinh đầu vào và tuyển dụng đầu ra của Khoa mỹ thuật ứng dụng. 

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định
Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đồng/kg.