Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Thuế Hà Nội: Kiểm tra, rà soát hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất

Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội cho biết, đơn vị này đang thực hiện việc kiểm tra, rà soát các hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP.

Cục Thuế Hà Nội: Kiểm tra, rà soát hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất (ảnh minh họa)Cục Thuế Hà Nội, kiểm tra, rà soát hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất (Ảnh minh họa)

Theo Cục Thuế Hà Nội, mặc dù số thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng thu ngân sách, nhưng đây là nguồn thu ổn định, thường xuyên đối với ngân sách thành phố. Do đó, việc quản lý chặt chẽ số thu này là nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường quản lý nhà nước về đất đai. 

Do đối tượng quản lý thu nhiều, phức tạp, cần sự phối hợp tích cực của các cấp chính quyền địa phương, nên trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại bất cập, phát sinh vướng mắc, gây khó khăn trong công tác quản lý, thu nộp và thu hồi nợ thuế như: thông tin tờ khai thuế, thông tin mã số thuế cấp cho người nộp thuế chưa chính xác. Chứng từ nộp chưa chấm kịp thời vào hệ thống.

Để triển khai thống nhất, có hiệu quả công tác quản lý thuế phi nông nghiệp, hạn chế tối đa các thông tin, dữ liệu còn sai lệch, hỗ trợ cho công tác thu ngân sách cho các cấp địa phương, Cục Thuế Hà Nội yêu cầu: các chi cục thuế, các phòng chức năng nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác quản lý thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Các phòng, các chi cục thuế thực hiện rà soát, chuẩn hóa dữ liệu sử dụng đất phi nông nghiệp; phối hợp cung cấp, tiếp nhận danh sách rà soát với UBND các  xã, phường, lập kế hoạch về thời gian triển khai, nhiệm vụ của từng bộ phận chức năng, chế độ báo cáo định kỳ; nghiên cứu, đề xuất giải pháp phân vùng cơ sở dữ liệu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đã được cập nhật, giảm tải số lượng thông tin và thời gian phải rà soát.

Các Chi cục thuế thực hiện kiểm tra, rà soát các hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất theo Nghịđịnh 41/2020/NĐ-CP. Trường hợp không đúng đối tượng, phải ra thông báo cho người nộp thuế trước 30/7/2020.

Các chi cục thuế, các phòng chức năng  kiểm soát chặt chẽ các trường hợp được gia hạn tiền thuê đất, có kế hoạch cụ thể để đôn đốc kịp thời nộp ngân sách nhà nước khi hết thời hạn gia hạn đối với tiền thuê đất kỳ 1 và số phát sinh phải nộp của kỳ 2. 

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

VN-Index áp sát mốc 1.400 điểm
VN-Index áp sát mốc 1.400 điểm

Phiên giao dịch sáng nay (19/10), lực bán mạnh ngay trong phiên ATO đã khiến VN-Index giảm và thủng 1.390 điểm, nhưng cũng rất nhanh chỉ số đã bật trở lại khiên phiên giao dịch trong ngày hôm nay khá tích cực.

Bộ Y tế: Tiếp nhận 100.000 liều vắc xin Covid-19 của Chính phủ Hungary trao tặng
Bộ Y tế: Tiếp nhận 100.000 liều vắc xin Covid-19 của Chính phủ Hungary trao tặng

Chiều 19/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ đã tiếp nhận 100.000 liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary trao tặng .

Lạng Sơn: Đề xuất các bộ, ngành hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu
Lạng Sơn: Đề xuất các bộ, ngành hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có đề xuất Bộ Công Thương và các cơ quan ban ngành triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu, nhất là các mặt hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu qua địa bàn.

Mở đăng ký cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu lên tới 4 triệu USD
Mở đăng ký cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu lên tới 4 triệu USD

Sự kiện khởi nghiệp thường niên của quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kong (“AEF”) đã trở lại và mở đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á, từ nay đến ngày 28/11/2021.

Chuyên gia lý giải về sức nóng của "cơn địa chấn" VF e34
Chuyên gia lý giải về sức nóng của "cơn địa chấn" VF e34

Sau sự kiện trực tuyến ra mắt thu hút hàng triệu lượt theo dõi cuối tuần qua, ô tô điện VF e34 của VinFast đang tiếp tục “chiếm sóng” mọi diễn đàn. Theo giới chuyên gia, sức nóng của VF e34 bắt nguồn từ một mẫu xe mang trong mình tất cả những gì người dùng cần: Xanh, Thông minh vượt trội, Chi phí hợp lí.

Cà Mau: Đảm bảo quy định về cách ly y tế tập trung
Cà Mau: Đảm bảo quy định về cách ly y tế tập trung

Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đã có văn bản về việc thực hiện cách ly y tế tập trung và đưa người đến nơi cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định.