Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Thuế Hà Nội: Kiểm tra, rà soát hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất

Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội cho biết, đơn vị này đang thực hiện việc kiểm tra, rà soát các hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP.

Cục Thuế Hà Nội: Kiểm tra, rà soát hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất (ảnh minh họa)Cục Thuế Hà Nội, kiểm tra, rà soát hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất (Ảnh minh họa)

Theo Cục Thuế Hà Nội, mặc dù số thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng thu ngân sách, nhưng đây là nguồn thu ổn định, thường xuyên đối với ngân sách thành phố. Do đó, việc quản lý chặt chẽ số thu này là nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường quản lý nhà nước về đất đai. 

Do đối tượng quản lý thu nhiều, phức tạp, cần sự phối hợp tích cực của các cấp chính quyền địa phương, nên trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại bất cập, phát sinh vướng mắc, gây khó khăn trong công tác quản lý, thu nộp và thu hồi nợ thuế như: thông tin tờ khai thuế, thông tin mã số thuế cấp cho người nộp thuế chưa chính xác. Chứng từ nộp chưa chấm kịp thời vào hệ thống.

Để triển khai thống nhất, có hiệu quả công tác quản lý thuế phi nông nghiệp, hạn chế tối đa các thông tin, dữ liệu còn sai lệch, hỗ trợ cho công tác thu ngân sách cho các cấp địa phương, Cục Thuế Hà Nội yêu cầu: các chi cục thuế, các phòng chức năng nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác quản lý thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Các phòng, các chi cục thuế thực hiện rà soát, chuẩn hóa dữ liệu sử dụng đất phi nông nghiệp; phối hợp cung cấp, tiếp nhận danh sách rà soát với UBND các  xã, phường, lập kế hoạch về thời gian triển khai, nhiệm vụ của từng bộ phận chức năng, chế độ báo cáo định kỳ; nghiên cứu, đề xuất giải pháp phân vùng cơ sở dữ liệu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đã được cập nhật, giảm tải số lượng thông tin và thời gian phải rà soát.

Các Chi cục thuế thực hiện kiểm tra, rà soát các hồ sơ đề nghị gia hạn tiền thuê đất theo Nghịđịnh 41/2020/NĐ-CP. Trường hợp không đúng đối tượng, phải ra thông báo cho người nộp thuế trước 30/7/2020.

Các chi cục thuế, các phòng chức năng  kiểm soát chặt chẽ các trường hợp được gia hạn tiền thuê đất, có kế hoạch cụ thể để đôn đốc kịp thời nộp ngân sách nhà nước khi hết thời hạn gia hạn đối với tiền thuê đất kỳ 1 và số phát sinh phải nộp của kỳ 2. 

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.