Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa

Ông Macgregor đã gọi những bài báo trên truyền thông Mỹ gần đây cho rằng, Nga tổn thất 80.000 quân ở Ukraine là "hoàn toàn vô lý". Theo cựu quan chức Mỹ, "con số chính xác hơn là khoảng 13.000 - 14.000 binh lính Nga" trong khi lực lượng của Ukraine tổn thất từ "60.000 - 70.000 người".

Cuộc phản công của Ukraine sẽ không thể diễn ra thành công và các lực lượng của Nga sẽ kiểm soát toàn bộ bờ biển Biển Đen, Đại tá Douglas Macgregor, cựu cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Trump nhận định.

Lực lượng đặc biệt của Ukraine ở Kharkiv, Ukraine. Ảnh Getty
Lực lượng đặc biệt của Ukraine ở Kharkiv, Ukraine. Ảnh Getty.

Bình luận về những bài báo trên, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov gọi những con số được đưa ra về thương vong của Nga là giả mạo. Ông cũng chỉ trích các hãng truyền thông đã đăng tải những bài báo sai sự thật này. Lần gần đây nhất, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật số thương vong là vào cuối tháng Ba. Theo đó, con số chính thức là 1.351 binh lính chết và 3.825 binh lính bị thương.

Khi được hỏi về tình hình chiến trường hiện tại, cựu quan chức Lầu Năm Góc cho biết phần lớn lực lượng của Nga đang nghỉ ngơi và "tái tổ chức lực lượng" để thực hiện chiến dịch tấn công mới vào tháng Tám. Ông cũng dự đoán quân đội Nga sẽ giành được cảng chiến lược Odessa và khiến Ukraine trở thành một quốc gia "không giáp biển".

"Ukraine không thể thực hiện thành công bất kỳ cuộc phản công nào. Vì thế, tôi không nhận thấy nhiều dấu hiệu cho thấy quân đội Ukraine có thể ngăn chặn điều này", cựu quan chức Mỹ bình luận, cho rằng những hành động của Nga ở phía Nam Kharkov dường như đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công sau này.

Theo ông Macgregor, những chiến dịch này sẽ kết thúc vào cuối tháng Tám và đầu tháng Chín.

Tháng trước, một số quan chức cấp cao Ukraine cho biết, quân đội nước này sẽ tiến hành một cuộc phản công ở phía Nam vào tháng Tám để giành lại thành phố Kherson.

Tuy nhiên, theo Moscow, quân đội Nga cùng với các lực lượng của các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk gần đây đã tấn công và kiểm soát một số vùng lãnh thổ của Ukraine.

Ngày 13/08, ông Igor Konashenkov, Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga thông báo các lực lượng của nước này đã "giải phóng hoàn toàn" làng Peski có vị trí chiến lược ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk.

Theo RT/KA/VOV.vn

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh thu hút gần 3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong 09 tháng
TP. Hồ Chí Minh thu hút gần 3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong 09 tháng

Chín tháng năm 2022, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào TP. Hồ Chí Minh đạt tổng cộng 2,97 tỷ USD, tăng 26,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Kho bạc Nhà nước công bố tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 10/2022
Kho bạc Nhà nước công bố tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 10/2022

1 USD = 23.285 đồng là tỷ giá hạch toán giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) vừa được Kho bạc Nhà nước thông báo để hạch toán thu, chi ngân sách bằng ngoại tệ trong tháng 10/2022.

Home Credit chính thức trở thành hội viên chi hội thẻ thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
Home Credit chính thức trở thành hội viên chi hội thẻ thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Home Credit Việt Nam chính thức gia nhập Chi hội Thẻ (VBCA) thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), đánh dấu sự phát triển mới của công ty tài chính số này tại thị trường Việt Nam.

Thanh Hoá kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Hoá kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về việc kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 trong việc tiếp nhận, xử lý và trả lời yêu cầu hỗ trợ, cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế Bắc Giang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”
Cục Thuế Bắc Giang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”

Cục Thuế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và Chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh.

32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD
32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Trong 09 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến tiếp tục là động lực trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước. 32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 92,8% tổng kim ngạch xuất khẩu. 06 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 63,9%.