Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đã có án phạt dành cho đội trưởng U17 Hà Nội sau pha đấm vào mặt cầu thủ đội bạn

10:13:00 14/04/2019

THCL - Liên quan đến sự cố cầu thủ U17 Hà Nội có hành vi phi thể thao với cầu thủ của của U17 Hebei China Fortune. Mới đây, theo Sina Sport (Trung Quốc), ban kỷ luật của Evergrande Cup 2019 đã cấm Nguyễn Đức Anh thi đấu các trận còn lại của giải. Đồng thời, ban kỷ luật tước tư cách ứng viên giải fair-play của Hà Nội FC. Ngoài ra, họ cũng sẽ thông báo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về sự việc này.

Đây là hình phạt rất nặng đối với cá nhân Nguyễn Đức Anh và U17 Hà Nội. Suốt từ đầu giải, tập thể các cầu thủ và ban huấn luyện U17 Hà Nội đã nỗ lực thi đấu rất tốt và tạo được hình ảnh đẹp đối với các đội bóng tham dự giải.

Sự cố xảy ra trong trận đấu giữa U17 Hà Nội FC và U17 Hebei China Fortune (Hà Bắc Trung Cơ). Đội trưởng Zheng Haokun có pha chơi xấu với thủ môn U17 Hà Nội. 

Nguyễn Đức Anh nhận thẻ đỏ rời sân

Chứng kiến tình huống này, đội trưởng Nguyễn Đức Anh đã lao vào đấm thẳng mặt đối phương. Hệ quả, Zheng Haokun rời sân với gương mặt bị chảy máu còn Đức Anh nhận thẻ đỏ trực tiếp. 

Theo báo Sina (Trung Quốc), cầu thủ U17 Hebei bị rách mí mắt và phải khâu 6 mũi khi được đưa đến bệnh viện. Nhiều người hâm mộ Trung Quốc tỏ ra phẫn nộ với hành vi phản cảm của Nguyễn Đức Anh. HLV U17 Hà Nội cũng rất không hài lòng với cậu học trò sau hành động sốc nổi này.

Dù U17 Hà Nội chơi với 10 người, nhưng U17 Hebei China Foturne không thể tận dụng ưu thế để giành chiến thắng trong 90 phút chính thức, buộc phải bước vào loạt sút luân lưu. Trên chấm 11m, U17 Hebei China đã giành chiến thắng với tỷ số 6-5.

Về phần Đức Anh, với tình huống sốc nổi của mình, nhiều khả năng em sẽ phải nhận thêm án phạt nặng từ CLB Hà Nội. Đây là bài học lớn với Đức Anh trên con đường sự nghiệp sau này.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành