Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đá phản lưới nhà, cầu thủ Nguyễn Văn Quân bị 'treo giò' hết lượt đi

14:33:00 02/04/2019

THCL - Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Quân 20 triệu đồng, cấm thi đấu hết lượt đi giải Hạng nhất 2019 vì pha đá phản lưới nhà ở trận đấu với Bình Phước hôm 30/3/2019.

Nguyễn Văn Quân bị cấm thi đấu hết lượt đi giải Hạng nhất 2019 

Đây là mức án Ban Kỷ luật VFF đưa ra sau cuộc họp sáng nay (2/4). Ở trận đấu với Bình Phước tại cúp Quốc gia 2019 hôm 30/3. Đội trưởng Nguyễn Văn Quân của CLB Cần Thơ đã sút bóng thẳng về lưới nhà trong sự ngỡ ngàng của tất cả những người có mặt trên sân. Trọng tài chính đã áp dụng đúng luật khi không công nhận bàn thắng mà chỉ cho CLB Bình Phước hưởng phạt góc. Sau đó, trận đấu này kết thúc với tỉ số 2-2 và CLB Cần Thơ phải chấp nhận dừng bước tại Cúp Quốc gia sau loạt sút luân lưu với tỉ số 7-8.

Ngay sau trận đấu, phía CLB Cần Thơ đã quyết định tước băng đội trưởng cũng như cấm thi đấu 3 trận đối với cầu thủ này. Trong cuộc họp nội bộ và trả lời báo chí, Văn Quân khẳng định anh chỉ mắc lỗi kỹ thuật và do…gió to nên bóng đổi hướng. Pha bóng của Văn Quân khiến nhiều người nhớ lại tình huống tương tự của Lã Xuân Thắng (CAHN).

Mức xử phạt trên được đưa ra dựa trên một số điều khoản của Quy định kỷ luật sửa đổi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trong đó có Khoản 2, Điều 54 về dàn xếp trận đấu, tỉ số. Khi xét thấy trận đấu có biểu hiện bị dàn xếp (móc ngoặc, nhường điểm, bán độ...), căn cứ vào tư liệu chuyên môn (diễn biến thực tế trên sân, báo cáo của các giám sát, tổ trọng tài, phản ứng của khán giả, ý kiến của công luận và băng ghi hình) của trận đấu hoặc chứng cứ khác, cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý như sau: Cầu thủ nào thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ thi đấu một số trận đấu hoặc đến hết giải và bị phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng.

 Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành