Đà Nẵng: Sơ tán hơn 92.800 người, khẩn trương ứng phó bão số 13

11:32:00 14/11/2020

THCL - Trong sáng 14/11, các quận, huyện tiến hành sơ tán hơn 92.800 người dân. Các lực lượng chức năng và người dân, doanh nghiệp khẩn trương triển khai ứng phó bão số 13.

Đà Nẵng khẩn trương di dời dân phòng chống bão số 13.Đà Nẵng khẩn trương di dời dân phòng chống bão số 13.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố, quận Liên Chiểu tiến hành sơ tán 59.192 người, trong đó có nhiều công nhân, sinh viên đang thuê ở trọ trong những căn phòng không bảo đảm an toàn.

Huyện Hòa Vang tiến hành sơ tán 13.859 người, trong đó có 1.208 người dân ở các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét tại các xã Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Sơn, Hòa Bắc. Quận Sơn Trà tiến hành sơ tán 6.870 người, quận Thanh Khê là 3.208 người, quận Ngũ Hành Sơn với 2.478 người…

Hiện thành phố đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó, phòng chồng bão số 13 (Vamco), nhất là tập trung cho công tác thông tin, truyền thông về thiên tai; bảo đảm an toàn cho tàu thuyền trên biển và tại khu neo đậu; chằng chống nhà cửa, cây xanh; cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố nghỉ học ngày 14/11; công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 14/11...

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đang đôn đốc các đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn thành sơ tán nhân dân dân, di dời các ngư dân, không cho ở lại dưới tàu cá và lồng bè theo đúng thời gian quy định. Đồng thời, triển khai nghiêm túc Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 13/11/2020 của UBND thành phố.

 

Vamco: “Cơn bão chết choc” nhất năm ở Philippines

Cơn bão Vamco càn quét qua Philippines, cướp đi sinh mạng của ít nhất 42 người, đẩy nhiều địa phương nước này vào cảnh bị lũ lụt tàn phá chưa từng có.

Cảnh sát và binh sĩ Philippines hôm nay tiếp tục nỗ lực tìm kiếm cứu hộ sau khi bão Vamco đổ bộ, giết chết ít nhất 42 người, làm bị thương 43 người và khiến 20 người mất tích.

Vamco là cơn bão thứ 21 đổ bộ vào Philippines, trở thành cơn bão gây ra nhiều tử vong nhất đổ bộ vào đất nước này trong năm 2020. Nó xé toang đảo Luzon vào cuối ngày thứ Tư (11/11) và đầu ngày thứ Năm (12/11). Cơn bão đến khi đất nước vẫn còn đang quay cuồng với hậu quả do Goni - cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2020 - gây ra, giết chết 25 người và san phẳng hàng ngàn ngôi nhà.

Hàng chục nghìn ngôi nhà đã bị lũ lụt nhấn chìm. Tại các khu vực như Marikina, một vùng ngoại ô phía đông Manila, nước rút để lại những ngôi nhà chỉ còn là các mảnh vỡ và bùn đất bao phủ.

Sau Vamco, có tới 3 cơn bão nữa dự kiến ​​sẽ tấn công Philippines cho đến hết tháng 12.

Hoàng Gia Bảo

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành