Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Cách ly 1.044 công dân trở về từ các quốc gia có dịch Covid-19

Chiều ngày 6/3, thông tin từ Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, toàn thành phố có 1.044 trường hợp người Việt Nam trở về từ các quốc gia có dịch Covid-19 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Trung tâm huấn luyện dự bị Đồng Nghệ đang cách ly theo dõi tập trungTrung tâm huấn luyện dự bị Đồng Nghệ đang cách ly theo dõi tập trung

Cụ thể, các trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại các địa điểm: Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Trường Quân sự Quân khu 5, Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-an ninh (Trung đoàn 971, Bộ CHQS TP. Đà Nẵng).

Tại các điểm cách ly trong khu vực quân sự, các đơn vị đều bố trí cán bộ, chiến sĩ thường trực, kiểm soát 24/24 giờ; công dân được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày, được ăn theo tiêu chuẩn 57.000 đồng/ngày của Bộ Quốc phòng bảo đảm do bộ phận hậu cần của đơn vị trực tiếp nấu. Các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi và điều trị.

Cán bộ chiến sỹ Trung tâm huấn luyện dự bị Đồng Nghệ chăm sóc từng buổi ăn cho những trường hợp được theo dõi tập trung.Cán bộ chiến sỹ Trung tâm huấn luyện dự bị Đồng Nghệ chăm sóc từng buổi ăn cho những trường hợp được theo dõi tập trung

Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết thêm, từ chiều 5/3 đến sáng 6/3, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện tại, TP. Đà Nẵng đang theo dõi 8 trường hợp (7 người Việt Nam, 1 người nước ngoài) nghi ngờ mắc Covid-19. Đến nay, Đà Nẵng đã theo dõi 216 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 208 trường hợp đã xuất viện.

Hiện có 169 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19; chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện tại sức khỏe của các trường hợp nghi ngờ tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Giám sát tại cộng đồng 71 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã giám sát 30 tàu bay, 2 tàu biển, với 6.794 người nhập cảnh. Trong đó, có 210 người phải khai báo y tế.

Trọng Quân

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.