Đà nẵng: Có 20 cán bộ, công chức bị kỷ luật trong 6 tháng đầu năm 2018

08:13:00 13/07/2018

THCL - Tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa IX vào ngày 12/7. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, 6 tháng đầu năm đã có 20 cán bộ, công chức, viên chức của Đà Nẵng bị kỷ luật.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, qua rà soát, chấn chỉnh công tác cải cách hành chính và tăng cường quản lý, xử lý cán bộ vi phạm, trong 6 tháng đầu năm 2018, đã có 20 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức của Đà Nẵng bị xử lý kỷ luật. Trong đó khối sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc có 12 trường hợp; khối quận, huyện có 08 trường hợp.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhìn nhận, các điểm yếu và thiếu sót trong công tác quản lý và quy hoạch đô thị đã đến thời điểm bộc lộ gay gắt. Đó là tầm nhìn để kiến trúc một đô thị hiện đại cho nhiều triệu dân, thiếu các khu vực dành cho sinh hoạt công cộng như công viên, cây xanh, bãi đỗ xe, bệnh viện, trường học đạt chuẩn, các khu vui chơi giải trí, các trung tâm thương mại dịch vụ… Việc khắc phục các thiếu sót này đang trở thành một công việc vô cùng đắt đỏ và khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Cũng theo ông Huỳnh Đức Thơ, báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND TP Đà Nẵng đối với hoạt động đầu tư công trên địa bàn trong 15 năm, từ 2003 (được công nhận đô thị loại I trực thuộc TƯ), đến 2017 đã làm bộc lộ rất rõ những yếu kém, thiếu sót trong công tác đầu tư công của TP suốt một thời gian rất dài. Và hiện nay cá biệt có một số công trình đã dẫn đến những hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Do vậy, nhất thiết các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị phải tập trung rút kinh nghiệm và chỉ đạo kiên quyết khắc phục những điểm yếu, những điểm hạn chế trong việc sử dụng ngân sách đầu tư vào các dự án công; bao gồm tất cả các khâu từ lựa chọn dự án, quyết định đầu tư, thẩm định, lựa chọn các đơn vị tư vấn, thiết kế, dự toán, giám sát…

Ghi nhận ý kiến của các đại biểu HĐND TP liên quan đến công tác quy quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng sẽ chỉ đạo tập trung rà soát, điều chỉnh những bất cập trong công tác quy hoạch, cũng như chấn chỉnh quyết liệt về trật tự xây dựng đô thị.

UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng nghiên cứu, tham mưu ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; trong đó quy định cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước như Sở Xây dựng, Cảnh sát PCCC, Sở Du lịch, UBND các quận, huyện và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng... Quy chế này sẽ được thảo luận và thông qua tại kỳ họp UBND TP Đà Nẵng sắp tới.

Thanh Bình 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng