Đà Nẵng: Thu hồi nhiều dự án ‘khủng’của ông Phan Văn Anh Vũ

08:08:00 04/07/2018

THCL - UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị thông qua danh mục, công trình dự án cần thu hồi đất và danh mục công trình vì lợi ích quốc gia công cộng, để HĐND TP thông qua tại kỳ họp diễn ra ngày 9-12/7. Trong đó, có du thuyền mới xây dựng xong, nhiều dự án ven biển của Vũ "nhôm" cũng được chính quyền TP. Đà Nẵng thu hồi.

Đà Nẵng: Thu hồi nhiều dự án ‘khủng’của ông Phan Văn Anh Vũ - Hình 1

Ngoài du thuyền mới xây dựng xong, nhiều dự án ven biển của Vũ "nhôm" cũng được chính quyền TP. Đà Nẵng thu hồi

Có 48 công trình, dự án cần thu hồi đất (12 dự án chưa được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch). Tổng diện tích đất cần thu hồi bổ sung trong năm 2018 là hơn 346 ha.

Chính quyền TP. Đà Nẵng cho biết, đây là những dự án cấp thiết cần thu hồi đất để phục vụ mục đích công cộng như công viên, quảng trường và bãi tắm công cộng, lối xuống biển, cảng biển. 

Trong số dự án thu hồi, có ít nhất 3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm"). Đó là khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC với diện tích hơn 3,7 hecta, khu dự án vệt du lịch ven biển của Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích hơn 1,5 hecta cùng nằm ở quận Ngũ Hành Sơn. Đây là hai "dự án ma" mà Đà Nẵng mới phát hiện khi rà soát. 

Một dự án khác là nhà hàng và bến du thuyền của Công ty TNHH IVC ở quận Hải Châu với diện tích hơn 4 ha, trong đó diện tích đất hơn 2.100 m2 và đất có mặt nước hơn 1.900 m2. Công trình đã xây dựng xong. 

UBND TP đề nghị HĐND TP thông qua việc thu hồi 48 công trình, dự án trong kỳ họp này đồng thời cho phép thông qua quy mô, vị trí, số lượng dự án trong quy hoạch sử dụng đất của thành phố đã được phê duyệt.

Phan Văn Anh Vũ, 43 tuổi, là đại gia bất động sản có tiếng ở Đà Nẵng. Ngày 21/12/2017, ông Vũ bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố về tội "Làm lộ tài liệu bí mật nhà nước", theo điều 263 Bộ luật Hình sự 1999. Ngày 4/1, ông Vũ bị đưa về Hà Nội sau nhiều ngày trốn lệnh truy nã tại Singapore. Mới đây, nghi phạm này bị khởi tố thêm tội danh "trốn thuế" và "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Hạnh Nguyên 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành