Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Tặng quà Trung thu cho hàng nghìn em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trong không khí rộn ràng của tiếng trống lân, hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em đồng bào Cơ Tu, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Hòa Vang vui mừng đón nhận những món quà Trung thu, chương trình “Đêm hội Trăng rằm” do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức.

Hơn 300 suất quà Trung thu được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em đồng bào Cơ Tu, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Hòa Vang
Hơn 300 suất quà Trung thu được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em đồng bào Cơ Tu, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Hòa Vang.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 310 suất quà gồm kinh phí hỗ trợ mua dụng cụ học tập (500.000 đồng/suất) và quà Trung thu như: Bánh, kẹo, lồng đèn,… cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc Cơ Tu, trẻ em ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Chị Hằng cùng vui Trung thu với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em đồng bào Cơ Tu, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Chị Hằng cùng vui Trung thu với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em đồng bào Cơ Tu, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cùng với huyện Hòa Vang, các quận, huyện trên địa bàn thành phố và các tổ chức, cơ quan, đơn vị cũng tổ chức các chương trình “Đêm hội trăng rằm”, “Trung thu cho em”, mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ấm áp và nhiều niềm vui.

Tại quận Hải Châu, UBND quận Hải Châu tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”, trao 530 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 nghìn đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 13 phường trên địa bàn.

Các đoàn lân chuẩn bị cho ngày hội trăng rằm
Các đoàn lân chuẩn bị cho ngày hội trăng rằm.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn Khối các cơ quan thành phố phối hợp Quận Đoàn Thanh Khê tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”, trao 100 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với mong muốn các em có những kỷ niệm tuổi thơ thật đẹp với tiếng trống lân, lồng đèn, có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Đoàn Lân biểu diễn cho các em thiếu nhi
Đoàn Lân biểu diễn cho các em thiếu nhi.
Đêm 10/09, tên đường Âu Cơ , quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Đêm 10/09, đoàn Lân đi qua tên đường Âu Cơ , quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Minh cho biết, trong những năm qua, thành phố đặc biệt quan tâm thực hiện có hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; đặc biệt là đã huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, góp phần đem lại môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Thêm nhiều trường đại học trong cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024
Thêm nhiều trường đại học trong cả nước công bố điểm sàn xét tuyển năm 2024

Thương hiệu và Công luận tiếp tục cập nhật điểm sàn xét tuyển năm 2024 của các trường đại học trong cả nước.

Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 4D hướng đi Sa Pa
Sạt lở gây ách tắc Quốc lộ 4D hướng đi Sa Pa

Do ảnh hưởng của mưa lớn, một điểm sạt lở lớn xuất hiện trên Quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai với thị xã Sa Pa (đoạn thuộc xã Cốc San) vào tối 22/7 gây tắc nghẽn giao thông.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão tại TP. Hạ Long
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác khắc phục mưa bão tại TP. Hạ Long

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, sáng 23/7, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại TP. Hạ Long.

Chứng khoán phiên sáng 23/7: Chưa thể hồi phục
Chứng khoán phiên sáng 23/7: Chưa thể hồi phục

Tâm lý giao dịch thận trọng vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, ngay cả khi hai phiên giảm khá mạnh gần nhất cũng không đủ giúp bảng điện tử có tín hiệu hồi phục kỹ thuật.

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra

Sáng nay (23/7), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hiện các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đang tích cực, khẩn trương khắc phục các hậu quả do bão gây ra.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng

57 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, với tiêu đề: “Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác tư tưởng của Đảng”.