
Hầm đường bộ Hải Vân
Ngày 26-10/2018, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã có văn bản gửi trực tiếp đến Bộ trưởng Bộ GTVT. Theo Điện lực Đà Nẵng, việc Hamadeco chậm thanh toán tiền điện đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tuy nhiên, đây là phụ tải đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến huyết mạch giao thông quốc gia, nên Điện lực Đà Nẵng không thể ngừng cung cấp điện theo quy định. Vì thế, Điện lực Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan thanh toán tiền điện của Hamadeco đang nợ hơn 2,6 tỷ đồng.
Ông Lưu Xuân Thủy - Phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Đèo Cả (đơn vị quản lý Hamadeco)cho biết, hiện hai bên đang tiến hành đối chiếu số liệu tiền nợ để xử lý sớm.


Phòng quảng lý & vận hành hầm đường bộ Hải Vân
Lãnh đạo công ty và Bộ GTVT cũng đã tiến hành làm việc để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến dự án, đảm bảo công tác quản lý, vận hành hầm Hải Vân được thông suốt.
Như TH&CL đã thông tin, do thiếu tiền điện nên hầm Hải Vân có nguy cơ dừng vận hành. Nguyên nhân, theo chủ đầu tư là do việc Bộ GTVT không cho lập trạm thu phí Nam Hải Vân như trong hợp đồng BOT đã ký trước đó đã khiến doanh nghiệp gặp khó khăn. Trong khi doanh nghiệp đã bỏ ra 1.200 tỉ đồng sửa chữa nâng cấp hầm đường bộ Hải Vân 1, sửa chữa, cải tạo mặt đường 25km.
Hoàng Hữu Quyết






















