Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Doanh nghiệp Đắk Lắk tiến hành dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk , để đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hiện đã có 10 doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh cam kết dự trữ hàng hóa thiết yếu với tổng trị giá hơn 271 tỷ đồng, đáp ứng khoảng 18% nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, việc xác định mặt hàng bình ổn dựa vào tính thiết yếu, nhu cầu sử dụng của người dân dịp Tết và tính nhạy cảm về cung cầu, giá cả. Các mặt hàng bình ổn chủ yếu gồm: gạo, thịt lợn, thịt gia cầm, trứng gia cầm, dầu ăn, bột ngọt và các loại thực phẩm chế biến, rau củ quả, nhiên liệu, bánh kẹo mứt. Thời gian thực hiện bình ổn kéo dài hơn 2 tháng, từ ngày 15/12/2021 - 28/02/2022.

Được biết, qua rà soát cung cầu thị trường, lượng hàng hóa cần cho người dân tỉnh Đắk Lắk dùng trong 01 tháng vào dịp Tết dự kiến là 18.000 tấn gạo tẻ và gạo nếp, 3.600 tấn thịt lợn, 2.700 tấn rau củ quả, 1.260 tấn thủy hải sản,… Theo tính toán, lượng hoàng hóa dự trữ của các doanh nghiệp, siêu thị lớn trên địa bàn với trị giá hơn 271 tỷ đồng sẽ đáp ứng khoảng 18% nhu cầu tiêu dùng của người dân. Như vậy, một lượng lớn hàng hóa được dự trữ tại các cửa hàng, các chợ cũng là kênh lớn để đáp ứng nhu cầu hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết.

Đồng thời, Sở Công Thương đã trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt Kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đặc biệt, việc xây dựng kế hoạch nhằm sớm triển khai các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, kích cầu tiêu dùng, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh phát triển, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vừa dự trữ nguồn hàng, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch trong quá trình sản xuất kinh doanh theo quy định. Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, hộ kinh doanh cần tiếp tục đẩy mạnh phương thức bán hàng trực tuyến và giao tận nhà nhằm đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá xử lý hàng chục vụ vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản
Thanh Hoá xử lý hàng chục vụ vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện lập biên bản xử lý 74 vụ việc vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản, với tổng số tiền xử phạt hơn 2,3 tỷ đồng.

Khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim” tại Bình Định
Khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim” tại Bình Định

Ngày 13/08, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim”. Đây là công trình biểu tượng cực kỳ ý nghĩa đối với các thế hệ giáo sinh Trường Sư phạm Quy Nhơn.

Thu hồi toàn quốc lô TPBVSK dạ dày StomacHP không đảm bảo chất lượng
Thu hồi toàn quốc lô TPBVSK dạ dày StomacHP không đảm bảo chất lượng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thu hồi toàn quốc lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) dạ dày StomacHP do không bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật.

Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp
Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp

Dịch vụ mua bán ngoại tệ trực tuyến của HDBank là giải pháp thiết thực, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, giúp doanh nghiệp yên tâm trong quá trình giao thương quốc tế.

Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên
Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/08 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.815 ca Covid-19 mới, trong ngày gần 5.200 bệnh nhân khỏi. Đáng chú ý, trong ngày có 137 bệnh nhân nặng, tăng 21 ca so với 24 giờ trước đó và có 1 trường hợp tử vong tại Điện Biên.

Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 404/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025. Thông qua Kế hoạch nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực cho mỗi người dân; tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.