Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đánh giá kết quả thực hiện dự án cải thiện chăm sóc sức khỏe tại Trà Vinh

13:40:00 01/06/2019

THCL - Ngày 30/5/2019, đoàn đại biểu các nhà tài trợ đã có chuyến thăm Trạm y tế phường 9 để đánh giá hiệu quả của Dự án cải thiện chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại TP. Trà Vinh.

Dự án cải thiện chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em tại phường 9, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh được thực hiện, từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 4 năm 2019, nhờ sự hợp tác của Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh, sự hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội (AFV) và tổ chức ActionAid Việt Nam với sự tài trợ của Hanwha Life thông qua tổ chức ChildFund Hàn Quốc.

Các nhà tài trợ thăm dự án Trạm y tế phường 9 

Trạm y tế tại phường 9 sau khi được xây mới đã có những cải thiện đáng kể. Cơ sở vật chất gồm 9 phòng khám, nhà xe và vườn thuốc nam. Phòng khám mới an toàn, sạch sẽ, đảm bảo sự riêng tư và thân thiện cho bệnh nhân. Trong số các phòng khám mới có một phòng dành riêng cho việc khám và chữa bệnh sản khoa và phụ khoa, để đảm bảo phụ nữ đến khám bệnh có được sự riêng tư cần thiết cũng như ngăn ngừa việc trẻ sơ sinh tiếp xúc với mầm bệnh.

Ông Thạch Som, Trưởng Trạm y tế phường 9, chia sẻ: “Trước đây, trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất của trạm đều bị xuống cấp và có số lượng hạn chế, chúng tôi không có đủ phòng chức năng để phục vụ nhu cầu của người dân. Nhờ được xây sửa và nâng cấp, cơ sở vật chất mới, sạch sẽ, hiện đại và đầy đủ, giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân, tăng niềm tin và khả năng tiếp cận của họ với các dịch vụ y tế ở cấp cơ sở. Mong rằng trong tương lai tỉnh Trà Vinh sẽ có thể nhận được nhiều sự chú ý và đầu tư để cuộc sống của người dân được phát triển hơn nữa.”

Trong chuyến thăm này, đoàn công tác đánh giá cao kết quả của dự án, qua chuyến đi giúp mọi người hiểu rõ thêm về dự án, về Trà Vinh, cũng như về hoàn cảnh của người dân miền sông nước này. Đồng thời hi vọng, với kết quả đạt được dự án sẽ tiếp tục được nhân rộng và được nhiều người biết đến.

PV

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành