Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đầu tư Thương mại SMC (SMC) thực hiện loại bỏ kinh doanh bất động sản

CTCP Đầu tư Thương mại SMC (mã SMC - sàn HOSE) thông qua loại bỏ hàng loạt ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bất động sản.

CTCP Đầu tư Thương mại SMC
CTCP Đầu tư Thương mại SMC

Ngày 17/4, Đầu tư Thương mại SMC thông qua việc bỏ một số ngành, nghề đăng ký kinh doanh như hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải; bốc xếp hàng hoá; kinh doanh bất động sản; và cho thuê xe có động cơ.

Như vậy, sau khi bỏ hàng loạt ngành nghề, Đầu tư Thương mại SMC vẫn tiếp tục hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn kim loại và quặng kim loại.

Một điểm đáng lưu ý, trước đó, ngày 11/4, Đầu tư Thương mại SMC thông qua chuyển nhượng toà nhà văn phòng tại địa chỉ 681 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM (địa chỉ cũ là 396 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM) với diện tích 329,5 m2, giá chuyển nhượng 170 tỷ đồng.

Được biết, theo giấy phép kinh doanh, địa chỉ 681 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM cũng chính là trụ sở của Đầu tư Thương mại SMC.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay trên các trang chuyên về môi giới bất động sản, các thông tin đăng bán toà nhà 681 Điện Biên Phủ được đăng bán khá nhiều với thông tin giới thiệu toà nhà với tổng diện tích sử dụng 2.245,2 m2, bao gồm 1 hầm, 1 trệt, 1 lửng, 7 lầu và mái che thang.

Trước đó, trong tháng 11/2023, SMC thông qua việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê, vật dụng, kiến trúc trên đất tại SMC Bình Dương - Khu công nghiệp Đồng An, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương với diện tích 6.197 m2, giá trị bán dự kiến 49 tỷ đồng.

Tháng 1/2024, Đầu tư Thương mại SMC tiếp tục thông qua việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê và tài sản gắn liền với đất tại SMC Tân Tạo 2 – Khu công nghiệp Tân Tạo với diện tích 9.096 m2, địa chỉ tại lô số 62-64, đường số 3, KCN Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM. Trong đó, giá chuyển nhượng dự kiến 126 tỷ đồng (bao gồm cả thuế VAT).

Từ ngày 5/2 đến ngày 4/3, Đầu tư Thương mại SMC đã bán ra toàn bộ 13,1 triệu cổ phiếu NKG, giảm sở hữu từ 4,98%, về 0% vốn điều lệ và chính thức không còn sở hữu cổ phiếu NKG.

Điểm đáng lưu ý, ngày 8/4/2024, Đầu tư Thương mại SMC nhận được Quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) về việc đưa cổ phiếu SMC vào diện bị cảnh báo và kiểm soát từ ngày 10/4/2024 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trong Báo cáo kiểm toán năm 2023 là số âm, đồng thời lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trong hai năm 2022 và 2023 là số âm.

Để khắc phục tình trạng lỗ luỹ kế và kinh doanh thua lỗ 2 năm liên tiếp, Đầu tư Thương mại SMC cho biết, đã tăng cường áp dụng các giải pháp kinh doanh để có hiệu quả cao, dự kiến quý I/2024 sẽ có lãi đến từ việc thanh lý các khoản đầu tư tài chính và thanh lý tài sản.

Ngoài ra, trong quý II/2024, Công ty tiếp tục bám sát tình hình thực tế của vĩ mô, của ngành thép và doanh nghiệp để có những giải pháp điều hành và vận hành các hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty đem lại hiệu quả tích cực.

“Với kết quả dự kiến như trên, Công ty phấn đấu trong 6 tháng đầu năm 2024 sẽ khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo, kiểm soát”, Đầu tư Thương mại SMC kỳ vọng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/4, cổ phiếu SMC tăng 700 đồng lên 11.400 đồng/cổ phiếu.

Hà Trần (t/h)

 
Bài liên quan

Tin mới

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA
Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA

Bộ Công Thương đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).