Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện Biên: Tiêu hủy 58 tấn chân gà đông lạnh

Vừa qua, Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh với trọng lượng 58 tấn. Số hàng trên thuộc sở hữu của Công ty TNHH HUHUI thương mại quốc tế.

Điện Biên: Tiêu hủy 58 tấn chân gà đông lạnh - Hình 1

58 tấn chân gà có dấu hiệu hư hỏng được phát hiện và tiến hành tiêu hủy

Lô chân gà được nhập về Việt Nam theo dạng tạm nhập tái xuất. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển thực hiện tái xuất qua lối mở A Pa Chải (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), hàng hóa không bảo đảm an toàn nên đã bị tồn đọng gây hư hỏng.

Sau khi nắm được thông tin trên, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các sở, ban, ngành và các lực lượng vũ trang tiến hành phối hợp với Công ty TNHH HUHUI xử lý tiêu hủy số hàng nêu trên.

Trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng, số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách đào hố sâu 4m, diện tích 10x12m, rắc vôi bột toàn bộ hố đào và xếp từng lớp chân gà đã phân hủy xuống hố, mỗi lớp lại rắc vôi bột và phun chất khử trùng.

Diễm Lệ (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bình Dương: Xã Phú An, TX.Bến Cát kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng

Ngày 19/1, đã diễn ra lễ Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) và Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã năm 2020 được tổ chức tại xã Phú An, TX.Bến Cát.

Tăng cường kiểm tra xử lý hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại

Ngày 19/1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM tổng kết công tác QLTT năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; thực hiện quyết liệt kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Hệ thống thu phí điện tử không dừng vẫn còn một số bất cập

Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC).

Thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2021 là gì?

Thông điệp cho Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4/2021 của WIPO là “Doanh nghiệp nhỏ và vừa với Sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường”.

Hà Giang: Tiêu hủy hơn 200 đôi giày thời trang là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Kết thúc quá trình xác minh và trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt, Đội Quản lý thị trường số 1 (QLTT) – Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang cùng các cơ quan liên quan đã giám sát tiêu hủy 215 đôi giày là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng (GUCCI).

Quản lý thị trường Lạng Sơn phát hiện, thu giữ 9.000 chiếc chân gà nhập lậu

Trong quá trình thực hiện kế hoạch tăng cường tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng, mới đây, Tổ QLĐB Lộc Bình thuộc Đội QLTT số 3 ngăn chặn 9000 chiếc chân gà thành phẩm đã qua tẩm ướp gia vị không có hóa đơn chứng từ.