Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện lực Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác 8 người trong vụ phóng điện gây bỏng nặng

Ngày 7/7, thông tin từ Điện lực Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa đình chỉ công tác 8 người liên quan đến sự việc anh Nguyễn Viết Thông bị phóng điện gây bỏng để học lại quy trình xử lý sự cố đường dây và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 27/6, hệ thống truyền tải điện 35kv qua huyện Nghi Xuân xảy ra sự cố, cột chống sét bị gãy va vào đường dây gây mất điện.

Sau khi kiểm tra, phát hiện cột chống sét bị gãy nằm ngang trên cột điện 78, đoạn qua xã Xuân Giang, công nhân Nguyễn Viết Thông (SN 1984, trú tại xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân) đã dùng sào cách điện đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được.

Sau đó, anh Thông đã trèo lên cột điện xử lý, đẩy thanh sắt này ra. Tuy nhiên, do không giữ khoảng cách an toàn nên anh Thông đã bị điện phóng ra. Hậu quả khiến anh Thông gây bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

anh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thểAnh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thể (Ảnh: Trần Hoàn)

Tại đây, các bác sỹ kết luận anh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thể. Trong đó, bỏng độ 4 là 10%; bỏng độ 3 là 30%; bỏng độ 2 và độ 1 là 60%.

Liên quan đến sự việc này, cơ quan chức năng đã tiến hành vào cuộc xác minh và kết luận trực chính ca của Trung tâm điều khiển xa và trực vận hành Điện lực Nghi Xuân không nắm vững sơ đồ lưới điện. Nhóm công nhân xử lý sự cố không làm đầy đủ các biện pháp kỹ thuật và an toàn như lập phương án thi công, an toàn, không cấp phiếu công tác, khai báo phiên làm việc lên phần mềm của công ty…

Theo đó, ngày 7/7/2020, Điện lực Nghi Xuân ra quyết định tạm đình chỉ công tác 8 người liên quan đến sự việc trên để học lại quy trình xử lý sự cố đường dây và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia. Trong đó, có 2 người trực ca Trung tâm điều khiển xa, 3 người ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân và thêm 3 người cũng thuộc Điện lực Nghi Xuân do liên đới trách nhiệm. Trung tâm điều khiển xa và Điện lực Nghi Xuân cũng đang xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật hợp lý trình lên cấp trên.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng yêu cầu hai đơn vị trên tạm thời chưa bố trí công việc đối với các cá nhân liên quan, cho đến khi có chỉ đạo mới.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều
Quảng Ninh: Một phụ nữ dương tính với COVID -19 liên quan tới bệnh viện K Tân Triều

Sở TTTT Quảng Ninh vừa phát thông cáo báo chí trong đêm về trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19 là chị P.T.H, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, liên quan đến Bệnh viện K3 (Tân Triều).

Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5
Hải Phòng: Thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 từ 20 giờ ngày 7/5

Theo đó, ngày 7/5/2021 UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định số 1279/QĐ-UBND quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly
Thừa Thiên Huế: Liên quan đến bệnh nhân 3086, thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly

“Thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly; truy vết đến đâu cách ly đến đó; tạm dừng các hoạt động chưa cần thiết”. Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch, bệnh covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay 7/5.

Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K
Hà Tĩnh: Khẩn trương tìm kiếm công dân đã đến Bệnh viện K

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ra thông báo hỏa tốc về việc khẩn trương rà soát, cách ly trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện K từ ngày 16/4/2021 đến ngày 7/5/2021.

Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19
Hôm nay, Vĩnh Phúc ghi nhận 1 ca mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc: Ngày 7/5 tỉnh ghi nhận 1 ca bệnh Covid-19; lịch sử dịch tễ liên quan tới ổ dịch ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen.

Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5
Phú Thọ dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 8/5

UBND tỉnh Phú Thọ phát thông báo yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu kể từ 0h ngày 8/5 để phòng chống dịch COVID-19.