Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện lực Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác 8 người trong vụ phóng điện gây bỏng nặng

Ngày 7/7, thông tin từ Điện lực Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa đình chỉ công tác 8 người liên quan đến sự việc anh Nguyễn Viết Thông bị phóng điện gây bỏng để học lại quy trình xử lý sự cố đường dây và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 27/6, hệ thống truyền tải điện 35kv qua huyện Nghi Xuân xảy ra sự cố, cột chống sét bị gãy va vào đường dây gây mất điện.

Sau khi kiểm tra, phát hiện cột chống sét bị gãy nằm ngang trên cột điện 78, đoạn qua xã Xuân Giang, công nhân Nguyễn Viết Thông (SN 1984, trú tại xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân) đã dùng sào cách điện đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được.

Sau đó, anh Thông đã trèo lên cột điện xử lý, đẩy thanh sắt này ra. Tuy nhiên, do không giữ khoảng cách an toàn nên anh Thông đã bị điện phóng ra. Hậu quả khiến anh Thông gây bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

anh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thểAnh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thể (Ảnh: Trần Hoàn)

Tại đây, các bác sỹ kết luận anh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thể. Trong đó, bỏng độ 4 là 10%; bỏng độ 3 là 30%; bỏng độ 2 và độ 1 là 60%.

Liên quan đến sự việc này, cơ quan chức năng đã tiến hành vào cuộc xác minh và kết luận trực chính ca của Trung tâm điều khiển xa và trực vận hành Điện lực Nghi Xuân không nắm vững sơ đồ lưới điện. Nhóm công nhân xử lý sự cố không làm đầy đủ các biện pháp kỹ thuật và an toàn như lập phương án thi công, an toàn, không cấp phiếu công tác, khai báo phiên làm việc lên phần mềm của công ty…

Theo đó, ngày 7/7/2020, Điện lực Nghi Xuân ra quyết định tạm đình chỉ công tác 8 người liên quan đến sự việc trên để học lại quy trình xử lý sự cố đường dây và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia. Trong đó, có 2 người trực ca Trung tâm điều khiển xa, 3 người ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân và thêm 3 người cũng thuộc Điện lực Nghi Xuân do liên đới trách nhiệm. Trung tâm điều khiển xa và Điện lực Nghi Xuân cũng đang xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật hợp lý trình lên cấp trên.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng yêu cầu hai đơn vị trên tạm thời chưa bố trí công việc đối với các cá nhân liên quan, cho đến khi có chỉ đạo mới.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai
Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thu giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container
Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán ma túy cho một số tài xế xe container ở khu vực biên giới huyện Hải Hà.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

Sáng 29/06, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chiều ngày 29/06/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh
Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/06 của Bộ Y tế: Cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; trong ngày có gần 9.400 bệnh nhân khỏi; Ca Covid-19 nặng tăng lên thành 49; Trong ngày không có F0 tử vong.

Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà
Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt trong toàn Ngành nhằm tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo công khai, minh bạch.