Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm việc tại Lạng Sơn

08:07:00 10/07/2020

THCL - Ngày 9/7, Đoàn kiểm tra số 2 Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, do Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Hoàng Minh Đức làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn.

Quang cảnh buổi làm việcQuang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên cho biết: Thời gian qua, tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đến thời điểm này, Lạng Sơn chưa có trường hợp nhiễm Covid-19.

Thực hiện công các phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lạng Sơn đã thành lập 3 khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 123, Trường Quân sự tỉnh (nay là Trung đoàn 123 cơ sở 2) và Tiểu đoàn Bộ binh 1.

Từ ngày 3/2/2020 đến ngày 6/7/2020, các cơ sở tập trung trên địa bàn tỉnh đã cách ly trên 7.900 người, trong đó có trên 7.400 người hoàn thành cách ly trở về địa phương, số hiện tại đang cách ly là trên 500 người.

Quá trình bố trí, sắp xếp các khu vực trong cơ sở cách ly đã tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đều có nội quy, phân khu, phòng cách ly, bảo đảm cơ sở vật chất thiết yếu cho người được cách ly. Trong quá trình cách ly tập trung, công dân được khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe hàng ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 đủ 2 lần theo quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh, Dương Xuân Huyên cũng đề nghị Ban chỉ đạo Quốc gia nghiên cứu, ban hành hướng dẫn cụ thể, thống nhất trong việc thu phí xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với đối tượng là chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam; quan tâm bố trí kinh phí, hỗ trợ vật tư, hóa chất và sinh phẩm xét nghiệm để bảo đảm việc xét nghiệm đúng, đủ và kịp thời cho các đối tượng.

Theo Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Hoàng Minh Đức, qua kiểm tra thực tế cho thấy, sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao, có hiệu quả của Lạng Sơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đề nghị tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đối với những kiến nghị của tỉnh, đoàn kiểm tra sẽ tiếp thu và báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để có hướng dẫn cụ thể, phù hợp theo quy định.

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và Trung đoàn 123 (cơ sở 2).

Nguyễn Kiên

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành