Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021

Ngày 23/11/2021, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh (là chủ đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công), Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với dự án, công trình thuộc đơn vị mình phụ trách.

(Ảnh: minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; định kỳ hằng tuần kiểm tra tại thực địa công trình, dự án để kịp thời nắm bắt và giải quyết ngay những khó khăn vướng mắc thuộc thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định; khi có khối lượng hoàn thành, thực hiện ngay các thủ tục thanh toán với Kho bạc Nhà nước, không để dồn vào cuối năm.

Đối với dự án, công trình mới được giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 cần quyết liệt triển khai, đảm bảo chất lượng, tiến độ thực hiện và giải ngân 100% kế hoạch vốn trong năm 2021.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thường xuyên rà soát kế hoạch tổng thể từng dự án để làm cơ sở đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện (nhất là các dự án lớn, công trình quan trọng sử dụng nhiều nguồn vốn), kịp thời điều chỉnh vốn kế hoạch hằng năm linh hoạt, phù hợp tiến độ giữa các dự án, giữa các chủ đầu tư.

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh (là chủ đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công) và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn năm 2021 và thủ tục đầu tư các dự án dự kiến khởi công mới năm 2022.

Bên cạnh đó, giao Sở Nội vụ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các ngành theo dõi, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công của các Chủ đầu tư, tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh có cơ chế khen thưởng, hoặc xem xét xử lý trách nhiệm trong đánh giá cán bộ năm 2021.

Ngoài ra, UBND tỉnh đề nghị các Bí thư Huyện ủy, Bí thư Thành ủy tiếp tục quan tâm, tăng cường theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các dự án sử dụng vốn đầu tư công của UBND cấp huyện.

Thùy Linh - Thuận Yến

Bài liên quan

Tin mới

EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương
EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương

Ngày 28/11/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức Lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố
TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố

UBND TP. HCM đã thông báo cấp độ dịch tại thành phố theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4840 của Bộ Y tế trong tuần lễ từ ngày 19 đến 25/11. Trong đó, thành phố ở cấp độ 2 - vùng vàng, thuộc mức nguy cơ trung bình - không thay đổi so với tuần trước.

Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại
Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại

Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2021 được triển khai trên toàn thành phố, với khoảng 800-1.000 điểm bán hàng khuyến mại; trong đó, có 40-50 "điểm Vàng" khuyến mại tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng lớn.

Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang
Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang

Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế và số lượng lớn mỹ phẩm, phụ tùng xe mô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA
Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng vừa được được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) phê duyệt gia hạn chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) có giá trị 12 tháng, kể từ ngày 04/12/2021 đến ngày 04/12/2022.

Nhiều tài khoản Google Cloud bị hack để đào tiền ảo
Nhiều tài khoản Google Cloud bị hack để đào tiền ảo

Theo đại diện của Google, hiện tại một số lượng lớn các phiên bản Google Cloud bị tấn công được sử dụng để khai thác tiền điện tử.