Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

ĐT Việt Nam chạm trán El Salvador tại King's Cup 2019

16:10:00 31/03/2019

THCL - Sau khi nhận lời tham dự King's Cup 2019, giải đấu truyền thống của đất nước xứ Chùa Vàng (Thái Lan), đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã xác định được đối thủ của mình. Đó là El Salvador, đội tuyển đến từ khu vực CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và Caribe), từng 2 lần tham dự World Cup vào các năm 1970 và 1982.

Như vậy, theo phân cặp, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán El Salvador còn chủ nhà Thái Lan gặp Ấn Độ. Hai đội thắng sẽ gặp nhau ở trận chung kết, còn 2 đội thua sẽ đá tranh giải Ba.

El Salvador hiện đứng thứ 77 thế giới, trên ĐT Việt Nam (đứng thứ 99) 22 bậc. Cũng như nhiều đại diện châu Mỹ khác, El Salvador có lối chơi mạnh mẽ và bốc lửa. Ngoài thành tích 2 lần dự World Cup, ĐT nước này còn hai lần giành ngôi Á quân tại Gold Cup, một giải đấu lâu đời của khu vực CONCACAF.

ĐT Việt Nam chạm trán một đối thủ rất mạnh đến từ Bắc Mỹ 

Các trận đấu ở King's Cup vẫn sẽ được tính như những trận giao hữu của FIFA. Kết quả của nó tất nhiên vẫn sẽ tác động trực tiếp lên vị trí của các đội BXH FIFA. Điều đó có nghĩa nếu chiến thắng, ĐT Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế trong việc cải thiện vị trí, đồng thời nằm ở nhóm hạt giống thuận lợi hơn khi bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo lịch thi đấu King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam gặp El Salvador vào 16h30 ngày 5/6. Trận chung kết sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 8/6, còn trận tranh giải Ba diễn ra trước đó 3 giờ đồng hồ.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành