Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVNCPC đảm bảo cung cấp điện dịp lễ, Tết

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), các đơn vị đã sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục để phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, trong các ngày Lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến 24h ngày 25/12/2022), Tết Dương lịch (từ 0h ngày 31/12/2022 đến 24h ngày 02/01/2023), Tết Nguyên đán Quý Mão (từ 0h ngày 20/01/2023 (tức ngày 29 Tết) đến 24h ngày 26/01/2023 (tức ngày mùng 5 Tết) các đơn vị sẽ không thực hiện việc ngừng, giảm cung cấp điện gây ảnh hưởng đến khách hàng, trừ các trường hợp xử lý sự cố.

Để bảo đảm nguồn điện phục vụ trong các ngày lễ, Tết sắp đến, 13 Công ty Điện lực thành viên và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung sẽ liên tục tổ chức kiểm tra, rà soát, củng cố nguồn và lưới điện; tăng cường việc kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề của thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110kV không người trực, hệ thống SCADA để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện. Đặc biệt chú ý đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến.

13 công ty điện lực thành viên và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung sẽ liên tục tổ chức kiểm tra, rà soát, củng cố nguồn và lưới điện
13 công ty điện lực thành viên và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung sẽ liên tục tổ chức kiểm tra, rà soát, củng cố nguồn và lưới điện.

Bên cạnh đó, các công ty điện lực sẽ chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội; bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, xem xét bố trí máy phát điện diesel dự phòng tại các địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật quan trọng. Ưu tiên đảm bảo cung ứng điện tại các địa điểm quan trọng như các cơ quan lãnh đạo trên địa bàn tỉnh, thành phố, các cơ quan phát thanh, truyền hình, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của địa phương. Đồng thời thực hiện tái lập ca trực tại các TBA 110kV không người trực nhằm đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các đơn vị sẽ tổ chức trực tăng cường đối với Tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

EVNCPC đặc biệt chú ý đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến
EVNCPC đặc biệt chú ý đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến.

Để ngăn ngừa sự cố, các đơn vị điện lực sẽ tổ chức phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến; tuyên truyền ngăn ngừa các trường hợp thả diều gần đường dây mang điện, các hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang an toàn lưới điện; phối hợp với địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miềm Trung cũng sẽ tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời, nhanh chóng cho khách hàng.

Bảo Minh - Trần Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng
Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng

Các đối tượng đang lợi dụng học sinh trên khắp cả nước đang bước vào kỳ nghỉ hè, để dẫn dụ các phụ huynh vào các trò lừa đảo trên mạng. Trong đó, chạy marathon cho trẻ em đang có nhiều phụ huynh sập bẫy đăng ký, nộp tiền rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua
Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh tăng 5,3%, là mức tăng cao nhất 3 năm qua.

THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng
THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, mới đây, THACO AGRI tham gia các chương trình “Ngày hội việc làm năm 2024” tại tỉnh Kon Tum; “Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM JAPAN về nước” tại tỉnh Gia Lai; chương trình “Ngày Hội việc làm Kết nối doanh nghiệp 2024” tại tỉnh Quảng Ngãi.

Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế
Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Thị Thủy cho rằng mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay chưa phản ánh đúng với thực tế cuộc sống. Trong khi đó, nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập.

Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện Yên Thế (Bắc Giang) bị phê bình vì để xảy ra sai phạm về đất đai
Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện Yên Thế (Bắc Giang) bị phê bình vì để xảy ra sai phạm về đất đai

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Yên Thế (phụ trách lĩnh vực đất đai) trong việc không kịp thời chỉ đạo và tổ chức xử lý nghiêm vi phạm đất đai trên địa bàn đối với 11 trường hợp, trong đó tại xã Xuân Lương 02, xã Đồng Vương 02, xã Tam Tiến 06, thị trấn Phồn Xương 01.

Xác nhận sai việc đền bù đất, cựu phó chủ tịch xã bị bắt
Xác nhận sai việc đền bù đất, cựu phó chủ tịch xã bị bắt

Xác định sai nguồn gốc đất của 2 hộ dân, khiến nhà nước bị thiệt hại vì đền bù đất cho người dân, 2 cán bộ xã lĩnh án.