Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVNNPC: Tăng tốc và quyết liệt cao nhất để cán đích 2017

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC - Thiều Kim Quỳnh, Hội nghị đã tổ chức truyền hình trực tuyến với điểm cầu chính đặt tại Nghệ An, có sự tham gia của lãnh đạo Tổng công ty, các trưởng ban chuyên môn cùng giám đốc các đơn vị thành viên EVNNPC. Tại gần 200 điểm cầu truyền hình ở Hà Nội và các quận/huyện, thành phố tại 27 tỉnh miền Bắc, các đơn vị cấp 3, các phòng, ban cũng đã theo dõi và tham gia Hội nghị

EVNNPC: Tăng tốc và quyết liệt cao nhất để cán đích 2017 - Hình 1

Cung ứng điện ổn định

Trong 6 tháng đầu năm 2017, mặc dù chịu ảnh hưởng bất lợi của tình hình thời tiết, EVNNPC đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị vui chơi giải trí của nhân dân các tỉnh thành phía Bắc trong các dịp lễ lớn như Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (1/5/), đồng thời cấp điện an toàn phục vụ đổ ải trong nông nghiệp, các kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông và kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tăng cường ứng trực đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhân dân trong đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng đầu tháng 6/2017 ở miền Bắc.

Sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm đạt hơn 26, 646 tỷ  kWh, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 46,18% kế hoạch năm 2017 EVN giao, trong đó thành phần CNXD chiếm tỷ trọng 64,23% tăng 15,14%; thành phần QLTD chiếm 29,77% và tăng 6,54%. Lũy kế 6 tháng năm 2017 tỷ lệ tổn thất điện năng của EVNNPC ước đạt 6,51%, giảm 0,92% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong 6 tháng, 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của Tổng công ty đều đạt theo quy định, chỉ tiêu tiếp cận điện năng là 5,54 ngày/7 ngày, giảm 1,46 ngày so với quy định. Các đơn vị thực hiện tốt việc niêm yết công khai trình tự, thủ tục giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Từ đầu năm đến hết tháng 6/2017, Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty đã tiếp nhận, phối hợp giải quyết và phản hồi thông tin cho khách hàng với 466.066 lượt yêu cầu, thực hiện đánh giá sự hài lòng của 11.549 khách hàng, trong đó số khách hàng hài lòng chiếm 93,87%.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn EVNNPC đã thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện 35.621 lần trên đài phát thanh, 315 lần trên báo địa phương, 655 lần trên đài truyền hình; tư vấn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trực tiếp đến khách hàng là 76.701 lần; đồng thời đã tổ chức thành công chương trình hưởng ứng giờ Trái đất năm 2017 và phát động chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện.

6 tháng đầu năm EVNNPC cũng đã hoàn thành nhiều công trình trọng điểm, các dự án cấp điện cho các phụ tải quan trọng theo chỉ đạo của EVN, kịp thời cung cấp điện an toàn liên tục, đảm bảo chất lượng điện và giảm được tổn thất điện năng, tăng sản lượng điện thương phẩm, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của Tổng công ty

Tăng tốc và quyết liệt

Đến nay, các dự án đầu tư của EVN NPC phù hợp với Quy hoạch được duyệt, được tổ chức thực hiện đầy đủ, đúng các quy định quy phạm pháp luật của Nhà nước về Quản lý dự án đầu tư xây dựng, các dự án đảm bảo chất lượng xây dựng và tính hiệu quả. Đặc biệt như các dự án TBA 110kV Yên Phong 5, TBA 110kV Đại Từ cấp điện cho KCN Sam sung Thái Nguyên, Bắc Ninh; các dự án Đường dây 110kV cấp điện cho các nhà máy cán thép Tôn Hoa Sen, Nhà máy xi măng Sông Lam, Nghi Thiết tại khu vực Nghệ An và các dự án 110kV chống quả tải cung cấp điện ổn định cho khu vực.

Tính đến 30/6/2017 Tổng công ty điện lực miền Bắc đã thực hiện: Khởi công 40 dự án, trong đó: 38/102 dự án theo kế hoạch EVN giao; 02 dự án bổ sung ngoài kế hoạch EVN giao; Hoàn thành đóng điện 31 dự án, trong đó  26/76 dự án 110kV so với kế hoạch EVN giao, 05 dự án bổ sung ngoài kế hoạch EVN giao với năng lực tăng thêm khoảng 680MVA và 407km  đường dây 110kV. Tổng công ty đã chủ động phối hợp với UBND các tỉnh nhằm đẩy nhanh việc lập phê duyệt quy hoạch lưới điện, thực hiện rà soát lại hệ thống quy hoạch lưới điện của các tỉnh để thực hiện triển khai các dự án đáp ứng quy hoạch đồng thời đảm bảo đầu tư hiệu quả bằng cách giãn tiến độ đầu tư một số công trình lưới điện 110kV chưa cấp thiết.

Tại hội nghị sơ kết, nhiều giám đốc các công ty điện lực thành viên EVNNPC đã thể hiện và hứa sẽ giành quyết tâm cao nhất để chung sức cho bộ máy EVNNPC có thể cán đích năm 2017. Nhiều kiến nghị đề xuất trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, quản lý kỹ thuật vận hành, tối ưu hóa đã được đưa với Lãnh đạo Tổng công ty nhằm đề xuất giải pháp hoàn thành kế hoạch được giao.

EVNNPC: Tăng tốc và quyết liệt cao nhất để cán đích 2017 - Hình 2

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC - Thiều Kim Quỳnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Thiều Kim Quỳnh cho rằng: Với mục tiêu EVNNPC phấn đấu 6 tháng cuối năm hoàn thành sản lượng điện thương phẩm đạt 31,05 tỷ kWh, tăng13,27% so với cùng kỳ năm 2016; Giá bán điện bình quân là 1.579 đ/kWh; Tỷ lệ tổn thất điện năng ≤ 5%, đòi hỏi Tổng công ty phải tăng tốc cũng như có sự quyết liệt cao nhất trong chỉ đạo điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ mới có thể hoàn thành kế hoạch. EVNNPC sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình điện, tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng; đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trong mùa mưa bão và thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Khoa học công nghệ”. Công tác văn hóa doanh nghiệp và triển khai thực hiện 5S, nâng cao năng lực quản trị trong Tổng công ty cũng sẽ tiếp tục thực hiện sát sao với sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị xuống đến các tổ đội và CBCNV.

Phương Dung

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.