Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVNNPC: Tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Dự kiến, thời tiết nắng nóng kéo dài tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn miền Bắc. Nhằm cung ứng đủ điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt thiết yếu của nhân dân trên địa bàn, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện đạt hiệu quả cao.

Tăng cường tiết kiệm điện

Theo đó, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị thực hiện triển khai Chỉ thị số 34 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện; chủ động phối hợp với các Sở Công thương xây dựng và trình UBND tỉnh, thành phố ban hành văn bản hướng dẫn các cơ quan ban ngành trên địa bàn triển khai Chỉ thị số 34; chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đề xuất và cung cấp thông tin về các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn; tăng cường phối hợp với các cơ quan đoàn thể, chính quyền và các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và tư vấn về các giải pháp, cách thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm tới khách hàng sử dụng điện; sử dụng tối đa các phương tiện, kênh tuyên truyền có sẵn (Internet, website, facebook, zalo, sms, trung tâm CSKH, phòng giao dịch, giao dịch viên, thu ngân viên, tuyên truyền viên… để  tuyên truyền, tư vấn tiết kiệm điện đến các đối tượng khách hàng sử dụng điện.

EVNNPC: Tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng - Hình 1

Công nhân ngành Điện tuyên truyền tiết kiệm điện tại các hộ dân

EVNNPC yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp với các tổ chức, đoàn thể như Liên đoàn Lao động, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Tổ dân phố… thường xuyên tuyên truyền, vận động phổ biến đến từng cụm dân cư, các hộ kinh doanh dịch vụ, hộ tiểu thương các chợ và hộ gia đình nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm trong đời sống thường ngày.

Các công ty điện lực phối hợp với các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội triển khai các chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”, “Trường học tiết kiệm điện”, “Tuyến phố tiết kiệm điện”; tăng cường tuyên truyền và tư vấn đến khách hàng thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện bằng cách sử dụng các sản phẩm thiết bị có dán nhãn năng lượng, sử dụng các sản phẩm đèn LED thay thế các thiết bị chiếu sáng không hiệu quả, sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời…; tuyên truyền, vận động, tư vấn cho khách hàng kinh doanh dịch vụ tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ, khách sạn, nhà hàng thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, tuân thủ các quy định của nhà nước và địa phương trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Bên cạnh đó, EVNNPC yêu cầu các công ty điện lực, điện lực và bộ phận giao tiếp khách hàng, các điểm thu tiền điện... niêm yết công khai, đầy đủ Chỉ thị tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh/ thành phố và của EVN. Đặc biệt, để nêu gương tốt cho cộng đồng xã hội, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị điện lực và gia đình CBCNV trong toàn Tổng công ty triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, vận động mọi người xung quanh hưởng ứng và thực hành tiết kiệm điện mọi lúc mọi nơi.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

EVNNPC đề nghị các đơn vị trực thuộc chủ động thông báo tình hình cấp điện khó khăn trong các tháng mùa khô và tuyên truyền vận động công tác tiết kiệm điện để khách hàng chia sẻ với ngành điện bằng các giải pháp thiết thực như: chấp hành chế độ sản xuất theo đúng biểu đồ phụ tải, hạn chế sản xuất vào giờ cao điểm, sắp xếp thời gian sản xuất hợp lý, tự tiết giảm sản lượng theo kế hoạch được phân bổ của Điện lực, đặc biệt trong các tháng mùa khô; thường xuyên thông tin trên các phương tiện thông tin nội bộ của ngành cũng như của các phương tiện thông tin đại chúng về chủ đề tiết kiệm điện. Đồng thời, đẩy mạnh chương trình tuyên truyền và các hoạt động tiết kiệm điện dưới nhiều hình thức khác nhằm kêu gọi sự đồng thuận của người dân, cơ quan, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các nhà cung cấp thiết bị tiết kiệm năng lượng hợp tác cùng hưởng ứng thực hiện tiết kiệm điện. 

Để đảm bảo đủ điện cung cấp cho nền kinh tế và các nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh thành miền Bắc, EVNNPC vừa đầu tư tăng năng lực truyền tải, phân phối điện, vừa đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện toàn diện vì tiết kiệm điện là một giải pháp rất hiệu quả để đảm bảo nhu cầu về điện mà không phải cắt điện.

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện của EVNNPC, ông Lương Minh Thanh - Phó Giám đốc PC Hưng Yên cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, Công ty đã thực hiện in ấn và treo băng rôn, phướn, dán poster tuyên truyền tại các cơ quan công sở, trường học, các tuyến phố chính, các điểm tập trung đông dân cư, đông người qua lại trên địa bàn; thường xuyên phối hợp với Đài PTTH, Báo Hưng Yên đăng tải thông tin, xây dựng video clip, viết bài tuyên truyền; phối hợp với Đài truyền thanh của 161 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh thực hiện 2.737 lượt phát thanh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; ký Hợp đồng triển khai tuyên truyền dịch vụ điện và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tại 116 điểm Bưu điện – Văn hóa xã trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Bên cạnh những nỗ lực hết mình của EVNNPC, rất mong sự chung tay, đồng thuận của khách hàng trong việc chủ động áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện vừa để giảm chi phí phát sinh trong mùa nắng nóng, vừa giảm bớt áp lực cho ngành điện nhằm đảm bảo cho hệ thống điện không bị quá tải gây gián đoạn trong cung cấp điện.

Phương Dung

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Cần sớm giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp
Đà Nẵng: Cần sớm giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp

Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp đang ký hợp đồng thuê lại đất tại các khu công nghiệp.

Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2-VC2 bị phạt gần 100 triệu đồng
Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2-VC2 bị phạt gần 100 triệu đồng

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ký Quyết định số 49/QD-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2 (mã chứng khoán: VC2) về hành vi vi phạm hành chính: Không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Hải Dương tổ chức xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc
Hải Dương tổ chức xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc

Tại khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi, Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024.

Hàng ngàn thanh niên của 30 địa phương vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự
Hàng ngàn thanh niên của 30 địa phương vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Hàng nghìn thanh niên tại 30 tỉnh, thành trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Ngày hội tòng quân đầy khí thế.

Hải Dương: Khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024
Hải Dương: Khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024

Sáng 25/02, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, tưởng niệm 690 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận “Bộ tượng Tam Thế Phật chùa Côn Sơn” là Bảo vật quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Hưng Yên
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Hưng Yên

Sáng 25/02, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Quân khu 3 tới dự, động viên các tân binh tại huyện Kim Động.