Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Foxconn lựa chọn ba địa điểm đặt nhà máy 1,3 tỉ USD tại Thanh Hóa

Foxconn đang lựa chọn ba địa điểm để đặt nhà máy tổng đầu tư 1,3 tỉ USD chuyên về sản xuất linh kiện, thiết bị cho gã khổng lồ Apple tại Thanh Hóa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, trao đổi với báo chí vào sáng ngày 22/2/2021, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện Tập đoàn Foxconn đang tiến hành lựa chọn ba địa điểm để đặt nhà máy tỉ đô sản xuất linh kiện, thiết bị cho ông lớn công nghệ Apple tại Thanh Hóa.

Trong thời gian vừa qua, đại diện tập đoàn chế tạo linh kiện điện tử của Đài Loan Foxconn đã 3 lần làm việc với UBND tỉnh để xúc tiến các thủ tục đầu tư tại Thanh Hóa.

Ngay những ngày đầu năm 2021, Foxconn đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất thiết bị điện tử tại tỉnh Thanh Hóa. Tại cuộc gặp với lãnh đạo địa phương này vào ngày 14/1, Foxconn Việt Nam mong muốn tỉnh ủng hộ tập đoàn này đầu tư vào một khu công nghiệp quy mô khoảng 150 ha để xây dựng các nhà máy sản xuất với tổng mức đầu tư 1,3 tỷ USD, doanh thu xuất khẩu khoảng 10 tỷ USD/năm và sử dụng khoảng 100.000 - 150.000 lao động.

Tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu nhiều điểm đầu tư, ngoài Khu kinh tế Nghi Sơn với diện tích 106.000 ha và cơ chế ưu đãi đặc biệt, hấp dẫn theo quy định của khu kinh tế ven biển trọng điểm, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu Foxconn thêm 7 khu công nghiệp khác có hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu của Foxconn khi quyết định đầu tư tại Thanh Hóa.

Lãnh đạo tỉnh này cũng cam kết sẽ giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho Foxconn thực hiện dự án, đồng thời khẳng định, sẽ đầu tư xây dựng, kết nối hạ tầng giao thông, thông tin, nước đến chân hàng rào dự án.

Kết quả, phía Tập đoàn Foxconn đã lựa chọn 3 địa điểm để xây dựng nhà máy là Khu kinh tế Nghi Sơn, Khu công nghiệp phía Tây TP Thanh Hóa và Khu công nghiệp tại Thiệu Hóa.

Foxconn hiện có hơn 100 công ty và chi nhánh tại các nước, bao gồm các nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh, Bắc Giang của Việt Nam. Doanh thu năm 2020 của Foxconn đạt hơn 210 tỷ USD, trong đó doanh thu tại Việt Nam là 6 tỷ USD. Mục tiêu của Foxconn trong 5 năm tới là nâng doanh thu tại Việt Nam lên 40 tỷ USD và mở rộng đầu tư các nhà máy ở một số tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"
Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"

Nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân, ưu tú”. Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Văn Chánh- Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cùng nhiều cá nhân khác được biểu dương và trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú - lần thứ 13".

Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương chính thức giải thể
Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương chính thức giải thể

Ngày 27/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hải Dương, ký quyết định về việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay.

Hơn 120 người đăng tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch ở Hải Dương
Hơn 120 người đăng tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch ở Hải Dương

Bộ Công an cho biết từ ngày 27/1 đến 26/2, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện 121 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội liên quan đến phòng, chống dịch.

Bêu tên 15 doanh nghiệp nợ thuế tại Nam Định, Ninh Bình
Bêu tên 15 doanh nghiệp nợ thuế tại Nam Định, Ninh Bình

Tính đến tháng 2/2021 tại 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình có 15 doanh nghiệp bị “bêu tên” với số tiền nợ thuế lên tới hơn 36 tỷ đồng.

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 1900 tỷ USD
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 1900 tỷ USD

Với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD. Dự kiến, dự luật này sẽ được đưa lên Thượng viện Mỹ xem xét thông qua.

Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều tại Hải Dương
Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều tại Hải Dương

Bản tin 18h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương.