Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gần 27.700 xe Honda tại Việt Nam bị triệu hồi

Gần 27.700 xe ô tô Honda tại Việt Nam phải triệu hồi, do bơm nhiên liệu bị lỗi có thể khiến xe chết máy khi đang vận hành.

Sau một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia... Honda cũng vừa ra thông báo triệu hồi hàng chục ngàn ô tô bị lỗi bơm nhiên liệu tại thị trường Việt Nam. Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, hãng xe Nhật Bản đang tiến hàng song song hai đợt triệu hồi gần 27.700 xe ô tô Honda, bao gồm cả xe lắp ráp trong nước (City) và xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

8.626 xe Honda City thuộc diện triệu hồi được xác định sản xuất tại nhà máy Honda Việt Nam ở Vĩnh Phúc từ ngày 2/1 – 9/11/2019
8.626 xe Honda City thuộc diện triệu hồi được xác định sản xuất tại Nhà máy Honda Việt Nam ở Vĩnh Phúc, từ ngày 2/1 – 9/11/2019

Cụ thể, đợt triệu hồi đầu tiên liên quan đến 8.626 xe Honda City sản xuất tại nhà máy Honda Việt Nam ở Vĩnh Phúc. Các xe City thuộc diện triệu hồi được xác định xuất xưởng trong khoảng thời gian từ ngày 2/1 - 9/11/2019. Trong khi đó, đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến 19.014 xe Honda nhập khẩu gồm các mẫu Honda Accord, Jazz và HR-V sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ 8/1 - 3/10/2019.

Tất cả các xe thuộc hai đợt triệu hồi này đã phân phối đến tay người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam, được xác định bị lỗi bơm nhiên liệu có thể dẫn đến trường hợp không khởi động được xe, hoặc trường hợp xấu hơn có thể khiến xe chết máy đột ngột khi đang vận hành.

Nguyên nhân được Honda xác định do cánh bơm trong bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có mật độ vật liệu thấp hơn tiêu chuẩn. Qua quá trình sấy khô trong sản xuất, bề mặt cánh bơm có mật độ vật liệu thấp có thể phát sinh các vết nứt. Những vết nứt này có thể gây hấp thu nhiên liệu quá mức. Điều này dẫn tới cánh bơm có thể bị biến dạng bất thường do tác dụng của xăng.

Sự biến dạng này trong một số trường hợp có thể làm cho cánh bơm chạm vào thân bơm, làm cho bơm bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu dẫn đến động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe, làm tăng nguy cơ gây va chạm.

Hai đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 5/5/2021 tới đây và sẽ kéo dài đến hết ngày 4/5/2023. Honda Việt Nam sẽ kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu miễn phí liên cho các xe bị lỗi thuộc diện triệu hồi. Thời gian sửa chữa mỗi xe được ước tính mất khoảng 1 giờ - 1 giờ 40 phút.

Minh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021
Nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều trường đại học đã công bố mức điểm sàn xét tuyển.

Vietnam Post vượt thách thức, vững vàng trong đại dịch
Vietnam Post vượt thách thức, vững vàng trong đại dịch

Với sứ mệnh quan trọng trong dòng chảy hàng hoá quốc gia, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) luôn nỗ lực cố gắng, biến thách thức thành hành động, vững vàng trong đại dịch.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới và áp dụng khung giá nước sạch sinh hoạt mới... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam
Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. HCM
Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. HCM

Bộ Y tế giao các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương như Việt-Đức, Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM để hỗ trợ chống dịch.

An Giang: Thu giữ 3 xe mô tô và gần 4.000 bao thuốc lá lậu
An Giang: Thu giữ 3 xe mô tô và gần 4.000 bao thuốc lá lậu

Vừa qua, Công an tỉnh An Giang đã phát hiện và thu giữ 3 xe mô tô, trên 3.900 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.